GTA V cho phép game thủ lập bang hội, ngày càng giống game online

0 Thanh Niên Online

 [mecloud]FlTP4XdRNQ[/mecloud]

Trailer bản update Executives and Other Criminals

Hướng đi đúng đắn của Rockstar Game

Kể từ phiên bản Grand Theft Auto: Vice City, fan của dòng game này đã bắt đầu mơ mộng về sự xuất hiện của phần chơi multiplayer (nhiều người chơi). Trên thực tế, nhiều modder cao tay đã tạo dựng thành công chế độ này qua giao thức mạng LAN (mạng nội bộ), nhưng hầu như chỉ mang tính chất “nghịch cho vui”.

Tuy nhiên, giấc mơ này đã trở thành sự thật, mà sự thật đó còn đẹp hơn trí tưởng tượng của rất nhiều game thủ “bay bổng” nhất.

angelababy

Từ một chế độ chơi song song với Grand Theft Auto V, Grand Theft Auto Online (GTA Online) ở thời điểm hiện tại đã vươn vai trở thành một sản phẩm gần như riêng biệt. Rất nhiều game thủ đã dành hơn 300 giờ chơi cho GTA Online, nhưng chẳng buồn… đoái hoài gì đến cuộc phiêu lưu offline của bộ ba Micheal – Trevor – Franklin.

Sự hấp dẫn vốn của GTA Online là không phải bàn cãi, khả năng tùy biến nhân vật cao, dàn xe đồ sộ, bản đồ thế giới mở gần như không có đối thủ trong ngành game ở thời điểm hiện tại,… cùng hằng hà sa số những niềm vui bất tận xuất hiện đầy bất ngờ trong quá trình trải nghiệm.

Cũng cần phải nói thêm, thành công của GTA Online ở thời điểm hiện tại phụ thuộc rất lớn vào các chiến dịch update (cập nhật) của hãng Rockstar Games. Không chỉ mang lại chuỗi nhiệm vụ Heist đầy hấp dẫn, các chế độ chơi hợp tác nặng tính cạnh tranh, hàng trăm hoạt động giải trí mà game thủ có thể làm với nhau… Rockstar Games còn đang từng bước nâng tầm GTA Online thành một sản phẩm MMO sandbox thuần chất, có giá trị chơi lâu dài.

angelababy

Điều này hoàn toàn có thể đạt được trong bản cập nhật ra mắt vào ngày 15.12 sắp tới, mang tên  Executives and Other Criminals. Không quá khi nói rằng, đây chính là cột mốc đánh dấu cuộc cách mạng lớn sẽ làm thay đổi hoàn toàn GTA Online.

Bước sang trang sử mới

Trước khi đưa ra những dự đoán về tương lai của GTA Online, hãy cùng Thanh Niên Game điểm qua những đổi mới chủ đạo sau bản update Executives and Other Criminals:

angelababy

  • Cho phép người chơi sở hữu những căn biệt thự xa hoa ở khu vực Vinewood Hills, được tùy biến một số cấu trúc bên trong biệt thự.
  • Được phép sở hữu du thuyền siêu sang (Super Yacht), tất nhiên không phải để ngắm, mà có thể ra lệnh cho đội ngũ thuyền viên di chuyển, nâng cấp tàu, thiết kế lại nội thất…
  • Khi đã sở hữu được những món đồ chơi đắt đỏ đó, bạn có thể thành lập tổ chức tội phạm của riêng mình (VIP Organizations).
  • Tổ chức của bạn có thể tuyển người chơi tham gia vào với vai trò vệ sĩ (Bodyguard), để bảo vệ mình, tham gia vào các nhiệm vụ mới dành riêng cho các tổ chức tội phạm, hay đơn giản chỉ là để… ra oai.
  • Các vệ sĩ làm thuê, sẽ được nhận lương, điểm kinh nghiệm… theo những mốc thời gian nhất định.
  • Các tổ chức tội phạm có thể chiến đấu lẫn nhau, tham gia vào các cuộc đấu súng đẫm máu… để bảo vệ và tăng uy thế cho tổ chức của mình.
  • Trận chiến giữa các băng nhóm sẽ không giới hạn khu vực, không giới hạn vũ khí, địa hình cũng như phương tiện cơ giới.

angelababy

Như vậy, có thể nói thế giới GTA Online trong thời gian sắp tới sẽ trở nên khốc liệt hơn, gắn kết hơn và mang nặng tính MMO hơn. Vì giờ đây, bạn không chỉ cạnh tranh đơn độc với các người chơi khác, mà còn hành động vì lợi ích tập thể của tổ chức mình thuộc về.

Chưa dừng lại ở đó, việc mở thêm hàng loạt tính năng, xe cộ, nhà cửa… và các món “đồ chơi” đắt đỏ khác, GTA Online đã tiếp tục đẩy cao hơn nữa những giới hạn vốn có của trò chơi. Buộc bạn phải dấn thân hơn, “liều” hơn, chịu chơi hơn nếu muốn có chỗ đứng trong cõi giang hồ…

Bản cập nhật Executives and Other Criminals sẽ có mặt miễn phí trên PS4, Xbox One và PC vào ngày 15.12 sắp tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những thói quen khiến pin laptop mau hư

Những thói quen khiến pin laptop mau hư

Các hiểu lầm về nguyên lý hoạt động của pin laptop khiến người dùng không hề nhận ra thói quen sử dụng của mình đang góp phần "tàn phá" bộ phận này.