Một bưu điện ở Pháp - Hình minh hoạ: Ảnh chụp màn hình báo Le Dauphine

Gửi tiền đến Chúa

0
Từ 4 tháng qua, một bưu điện ở thị trấn Vichy, miền trung nước Pháp liên tục nhận được bao thư đựng tiền từ 200 - 300 euro, bên ngoài đề: “Gửi Thiên Chúa”.
Chọn kỳ hạn gửi tiền

Chọn kỳ hạn gửi tiền

0
Theo công bố của Ngân hàng Nhà nước vào cuối tháng 1.2015, lãi suất (LS) tiền gửi tiết kiệm phổ biến của hệ thống ngân hàng (NH) từ 5 - 5,5%/năm đối với kỳ hạn dưới 6 tháng; từ 5,7 - 6,8%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; LS 6,8 - 7,5%/năm dành cho tiền gửi có kỳ hạn 12 tháng trở lên.
HSBC VN lên tiếng vụ '26 khách hàng VN gửi 37,5 triệu USD tại HSBC Thụy Sỹ'

HSBC VN lên tiếng vụ '26 khách hàng VN gửi 37,5 triệu USD tại HSBC Thụy Sỹ'

3
(TNO) Xung quanh thông tin “26 khách hàng Việt Nam gửi 37,5 triệu USD tại HSBC Thụy Sỹ”, chiều 10.2, Ngân hàng HSBC VN cho biết: "Sự việc này liên quan đến việc đánh cắp dữ liệu xảy ra tại Ngân hàng cá nhân cao cấp của HSBC tại Thụy Sỹ vài năm trước đây và không ảnh hưởng tới những khách hàng thuộc bộ phận khác của ngân hàng”.
Hiệu ứng ngược

Hiệu ứng ngược

0
Đó là điều có thể xảy ra nếu quy định nộp - rút tiền mặt bị tính phí mà Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến được áp dụng.
Đề nghị mua nhà đất phải gửi tiền qua tài khoản công chứng

Đề nghị mua nhà đất phải gửi tiền qua tài khoản công chứng

0
Chiều 12.11, thảo luận về dự thảo sửa đổi luật Công chứng, hầu hết các đại biểu (ĐB) đều bày tỏ quan điểm ủng hộ các điều khoản, phạm vi sửa đổi đồng thời đề nghị bổ sung thêm các quy định để hoạt động đặc thù này chặt chẽ hơn. ĐB Huỳnh Văn Tính (Tiền Giang) cho rằng trong thời gian qua đã có nhiều trường hợp sử dụng giấy tờ giả mạo để công chứng hợp đồng mua bán nhà đất gây thiệt hại cho người dân cũng như uy tín các tổ chức công chứng.
Gửi tiết kiệm thế nào cho phù hợp

Gửi tiết kiệm thế nào cho phù hợp

4
Gửi tiết kiệm để tích lũy tài chính là chuyện hầu như mỗi gia đình đều nghĩ đến. Tuy nhiên, lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm nào để vừa phù hợp thu nhập và nhu cầu chi tiêu của mỗi gia đình, vừa hiệu quả, lại không hề đơn giản.
Gửi tiền sao cho hiệu quả

Gửi tiền sao cho hiệu quả

0
Cách đây vài tháng, người có tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm thường không mấy đắn đo chọn kỳ hạn vì kỳ hạn ngắn cũng có lãi suất bằng, thậm chí cao hơn kỳ hạn dài. Nay thị trường lãi suất đã thay đổi, người có tiền nhàn rỗi cần tính toán lựa chọn kỳ hạn gửi hợp lý hơn.
Ngân hàng đi... gửi tiền

Ngân hàng đi... gửi tiền

0
Thử "lục" vào báo cáo tài chính của một số ngân hàng (NH) lớn hiện nay để tìm hiểu đường đi của vốn sẽ thấy một bức tranh rất chua chát. Đó là các NH, với chức năng cho vay nhưng thực tế, lại đi gửi tiền với số lượng lớn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến vốn không thể chảy vào sản xuất.
Nhấp chuột, gửi tiền

Nhấp chuột, gửi tiền

0
Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối Internet, mở tài khoản thanh toán và đăng ký dùng dịch vụ Tiền gửi Online, những người bận rộn có thể gửi tiền tiết kiệm, chuyển tiền, kiểm tra tài khoản… nhanh chóng trong vài phút chỉ với một cái nhấp chuột. Một khoản tiền nhỏ dù chỉ 500.000 VNĐ cũng hoàn toàn có thể sinh lợi nếu bạn ngại đến ngân hàng.
Gửi tiền Việt lợi gấp 2 lần USD

Gửi tiền Việt lợi gấp 2 lần USD

0
Với mức lạm phát cả năm dự kiến được kiểm soát tối đa 10%, theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình, người gửi tiền vẫn hoàn toàn có lợi khi lãi suất (LS) huy động hạ còn 13%/năm. Cùng đó, LS cho vay bình quân trong hệ thống tới đây sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng từ 14,5 - 16,5%/năm.