Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ đồng cho hoạt động thiện nguyện 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

0 Thanh Niên Online

Hà Anh Tuấn và Công ty Viet Vision cùng một đối tác vừa ủng hộ công tác thiện nguyện của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly nguồn kinh phí để chương trình có thể duy trì hoạt động nhân đạo này.

Hà Anh Tuấn 'tiếp sức' cho hoạt động thiện nguyện của chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' /// Ảnh: Đại Ngô
Hà Anh Tuấn 'tiếp sức' cho hoạt động thiện nguyện của chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly'
Ảnh: Đại Ngô

Trong số phát sóng 134 trên kênh VTV9 cách đây 1 tháng, hoạt động lan tỏa nhân ái - chương trình truyền hình thực tế Như chưa hề có cuộc chia ly (NCHCCCL) đã chính thức nói lời chia tay với khán giả sau 13 năm phục vụ và lan tỏa. Ê kíp thực hiện chương trình cho biết sẽ tập trung vào 2 hoạt động còn lại là tìm kiếm và đoàn tụ thân nhân. "Thu mình lại sẽ giúp chúng tôi tập trung hơn để thực hiện càng nhanh càng tốt việc đoàn tụ cho những hồ sơ thất lạc đang chờ xử lý. Chia ly một phần của dự án, chia ly với hàng triệu khán giả truyền hình, là điều chúng tôi phải quyết định trong sự bất lực", phía ê kíp chia sẻ. Nhưng rồi, tin vui đã đến khi chương trình vừa thông tin ca sĩ Hà Anh Tuấn và Công ty Viet Vision cùng một đối tác đã quyết định ủng hộ cho NCHCCCL một nguồn lực cụ thể để tiếp tục duy trì hoạt động nhân đạo này.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ đồng cho hoạt động thiện nguyện 'Như chưa hề có cuộc chia ly' - ảnh 1

Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly được xây dựng và tồn tại 13 năm qua là vì cộng đồng và dành cho cộng đồng

Ảnh: VTV

Cụ thể đó là số tiền 3 tỉ đồng từ Hà Anh Tuấn, Viet Vision và bè bạn - nguồn kinh phí tạo thêm nhiều động lực để ê kíp thực hiện có thể đảm bảo cho những cuộc tìm kiếm không dừng lại, để những hoài bão lan tỏa tiếp tục được mở ra, ít nhất trong vòng nửa năm đến một năm tới.

"Tôi rất xúc động khi ca sĩ Hà Anh Tuấn liên lạc với tôi ngay khi biết tin từ báo chí, và bày tỏ nguyện vọng tiếp thêm nguồn lực để NCHCCCL phải "sống". Ban đầu với tư cách cá nhân, nhưng bất ngờ hơn, sau đó Tuấn đã thuyết phục được Viet Vision nâng con số lên thành 3 tỉ đồng. Và như vậy, nghĩa là chúng ta không để các hồ sơ tìm kiếm bị tạm ngưng trong 1 năm trước mắt. Chúng tôi không thể nói gì hoa mỹ vào lúc này, chỉ cho tôi thay mặt chương trình NCHCCCL và khán giả của dự án gửi đến Hà Anh Tuấn cùng Viet Vision hai chữ: cảm tạ!", nhà báo Thu Uyên - đại diện chương trình, bày tỏ.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ đồng cho hoạt động thiện nguyện 'Như chưa hề có cuộc chia ly' - ảnh 2

Chương trình đang nhận được sự quan tâm và tình cảm rất lớn từ cộng đồng

Ảnh: VTV

Về phía Hà Anh Tuấn, anh chia sẻ: "Tuấn là một người hâm mộ NCHCCCL từ số đầu tiên cách đây 13 năm. Đối với Tuấn, NCHCCCL không phải là "show", mà là một câu chuyện văn hóa đại diện cho bản sắc hướng thiện của người Việt Nam. Tất cả những cuộc đoàn tụ mà đội ngũ những con người nhân ái của NCHCCCL tạo nên trong suốt 134 số phát sóng vừa qua là cái kết có hậu cho biết bao số phận buồn mà phần lớn do chiến tranh gây ra". Chính vì thế theo anh, những xúc cảm được tạo ra từ chương trình không đơn thuần là sự rung động, mà đã trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước. "Cá nhân Tuấn và Viet Vision muốn góp một ít sức cho cả hành trình nhân văn của tập thể NCHCCCL. Đó là việc cần làm, nên chúng tôi làm thôi ngay khi mình còn có thể", Tuấn nói.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ đồng cho hoạt động thiện nguyện 'Như chưa hề có cuộc chia ly' - ảnh 3

Hà Anh Tuấn hy vọng chương trình nhận được thật nhiều sự sẻ chia của cộng đồng, để tiếp tục hành trình nhân ái 

Ảnh: Đại Ngô

Hà Anh Tuấn cũng mong cho dự án có đủ kinh phí để không phải dừng bất kỳ hoạt động nào. Còn về sự lan tỏa nhân ái của chương trình, anh gợi ý: "Đã đến lúc những người thực hiện có thể nghĩ đến một định dạng khác, không nhất thiết cứ phải là một chương trình truyền hình. Tài sản quý giá nhất của chương trình chính là hệ thống hơn 10 ngàn tình nguyện viên khắp nơi. Nếu có thể lan tỏa đi, biến thành một thông điệp tình nguyện cho hàng triệu người Việt trên toàn thế giới, Tuấn nghĩ NCHCCCL sẽ trở thành một thương hiệu văn hóa xã hội đáng quý của Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế". 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việt Nam trong cuộc chiến Trung - Pháp

Việt Nam trong cuộc chiến Trung - Pháp

Trước khi Pháp tiến hành cuộc viễn chinh Nam kỳ, dẫn đến sự việc triều đình Huế cắt nhượng 3 tỉnh miền Đông cho người Pháp thông qua Hòa ước Nhâm Tuất (1862), về danh nghĩa Đại Nam là một chư hầu của Trung Hoa trong trật tự Đông Á truyền thống.

Trào lưu tên bài hát 'kỳ cục'

Trào lưu tên bài hát 'kỳ cục'

Gần đây, nhiều ca khúc mới của nhạc Việt khi ra mắt bị công chúng phản ứng vì cách đặt tên “lạ đời”, thiếu tính thẩm mỹ hoặc dài dòng một cách vô nghĩa khiến mất đi vẻ đẹp cần có của tên ca khúc.