ha dinh nguyen

Mùa xuân đợi cuối đường

Mùa xuân đợi cuối đường

0
Đây là tập truyện ngắn thứ 3 của nhà báo Hà Đình Nguyên, tác giả nổi tiếng với các tuyển tập: Những bóng hồng trong thơ nhạc (2011), Chuyện tình nghệ sĩ (2013), 50 chuyện kỳ thú phương nam (2017)...
Nhà báo Hà Đình Nguyên (trái) và nhạc sĩ Trần Quảng Nam, tác giả 'Mười năm tình cũ'

Những mối tình ngát hương thời gian

1
Một buổi chiều cách đây 4 năm, đúng lúc tôi đang nghe Lệ Quyên da diết “Một vầng trăng vỡ đã thôi không theo nhau... Cuộc tình đã lỡ với bao nhiêu thương đau...” thì nhận được cuộc gọi của anh Hà Đình Nguyên.
Nhà báo Hà Đình Nguyên ra mắt cùng lúc 3 cuốn sách

Nhà báo Hà Đình Nguyên ra mắt cùng lúc 3 cuốn sách

1
60 Bóng hồng trong thơ nhạc, 50 Chuyện kỳ thú phương Nam và 35 Chuyện tình nghệ sĩ là 3 cuốn sách của nhà báo Hà Đình Nguyên (Báo Thanh Niên) được NXB Trẻ ra mắt đúng vào dịp sinh nhật anh.
Từ trái sang: Hoàng Biếu, Ngọc Giao, Sỹ Đặng, Duy Ngọc /// Ảnh: Gia đình cung cấp

Người cuối trong 'tứ trụ bầu sô' đã ra đi

9
Trong lĩnh vực sân khấu - ca nhạc - kịch nghệ ở miền Nam trước và sau năm 1975 có 4 ông bầu sô được xưng tụng là 'vua đại nhạc hội'. Chiều 25.7, người cuối cùng trong 'tứ trụ' này cũng đã 'Vĩnh biệt đời xinh đẹp'.
Cuốn 'Đất và người Nam bộ' của GS Ca Văn Thỉnh ra mắt hôm 13.1 qua

Ra mắt 'Tổng tập Ca Văn Thỉnh'

0
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 27.2, NXB Tổng hợp TP.HCM sẽ tổ chức ra mắt Tổng tập Ca Văn Thỉnh tại Cà phê sách Phương Nam (đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM).
Ngôi mộ cổ bí ẩn trong công viên Tao Đàn - Ảnh: H.Đ.N

Kỳ bí lăng mộ cổ: 'Ám ảnh' ngôi mộ cổ ở công viên Tao Đàn

2
Đầu năm 2016, một tấm bảng đồng công nhận 'Di tích lịch sử' đã được các cơ quan chức năng ở TP.HCM gắn cho ngôi mộ cổ trong công viên Tao Đàn, TP.HCM - công viên cách đây 3 năm bỗng nhiên 'được' trang du lịch Rough Guides xếp vào danh sách 27 'địa điểm ám ảnh nhất thế giới'.
Soạn giả Trần Hà (trái), điêu khắc gia Trương Đình Quế - Ảnh: T.L

Soạn giả Trần Hà và điêu khắc gia Trương Đình Quế qua đời

0
Trần Hà, tác giả của nhiều kịch bản cải lương nổi tiếng như Khách sạn hào hoa, Bóng hồng sa mạc, Liễu Chương Đài, Nữ chúa một đêm, Nạn con rơi, Mái tóc người vợ trẻ… đã trút hơi thở cuối cùng lúc 6 giờ ngày 21.1 tại Bệnh viện Gia Định, thọ 88 tuổi.
Bờ hồ Xuân Hương - Đà Lạt đã được khoác áo hoa rực rỡ - Ảnh: G.B

Đại tiệc hoa Đà Lạt

0
Festival Hoa Đà Lạt 2015 có chủ đề Đà Lạt - Muôn màu sắc hoa sẽ khai hội vào tối nay (29.12) và kéo dài đến ngày 2.1.2016.
Ông Charlie Plumb (quấn khăn rằn ở cổ) và ông Bảy (đội khăn) tại nhà ở Đồng Tháp - Ảnh: Trần Quốc Sơn cung cấp

Cuộc gặp gỡ sau 48 năm

0
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 26.11, chương trình Tạp chí văn nghệ của Hãng phim TFS (HTV9) sẽ giới thiệu về bộ phim tài liệu Cuộc gặp gỡ sau 48 năm (đạo diễn Trần Quốc Sơn).
Khu lăng mộ Lê Văn Duyệt

Mộ các danh thần ở Sài Gòn: Lăng Ông ở Bà Chiểu

7
(TNO) Sở dĩ phải viết rõ như vậy vì vẫn có nhiều người gốc Sài Gòn chính hiệu nhưng lại nghĩ 'Lăng Ông Bà Chiểu' là nơi chôn cất của đôi vợ chồng (ông bà) tên Chiểu, mà không biết đó là lăng mộ của Thượng Quốc công Tả quân Lê Văn Duyệt (tức Lăng Ông) được an táng tại vùng đất mang tên Bà Chiểu.
Mộ ông Phạm Duy Trinh - Ảnh: Dòng họ Phạm cung cấp

Mộ các danh thần ở Sài Gòn: Lăng Ông Thượng và Ông Tổng

6
Ở Gò Quéo (ấp Đông, P.Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM), có một quần thể mộ cổ gồm 15 ngôi mộ. Trong số đó chỉ 2 ngôi mộ lớn có bia, được xác định là của hai cha con Triệt Thanh hầu Phạm Quang Triệt và con là Tuần phủ Bắc Ninh Phạm Duy Trinh.
Cận cảnh khu mộ của công thần bậc nhất nhà Nguyễn ở Sài Gòn

Cận cảnh khu mộ của công thần bậc nhất nhà Nguyễn ở Sài Gòn

0
(TNO) Trương Minh Giảng được đánh giá là người văn võ song toàn, công thần bậc nhất của nhà Nguyễn, vừa là võ tướng vừa là sử gia, từng giữ chức Tổng tài Quốc sử quán. Tháng 7 năm Tân Sửu (1841), Trương Minh Giảng bệnh và qua đời tại An Giang. Hiện khu mộ phần của ông nằm trên địa bàn phường 7, quận Gò Vấp (TP.HCM) và xuống cấp trầm trọng.
/form>