Hạ Long đón 104 du học sinh từ vùng dịch cách ly trả phí tại khách sạn

0 Thanh Niên Online

104 du học sinh từ vùng dịch Covid-19 sau khi đáp chuyến bay xuống sân bay Vân Đồn đã xin được cách ly trả phí tại khách sạn Grand Hạ Long (TP.Hạ Long, Quảng  Ninh).

Du học sinh làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn Grand Hạ Long /// Ảnh N.H
Du học sinh làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn Grand Hạ Long
Ảnh N.H

Chiều 23.3, thông tin từ UBND TP.Hạ Long cho biết, địa phương này vừa làm thủ tục cho 104 du học sinh trở về từ châu Âu đến khách sạn Grand Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long) để cách ly trả phí.

Ông Vũ Hồng Sơn, Phó chủ tịch UBND TP.Hạ Long, cho biết sáng 23.3, sau khi 500 hành khách đáp chuyến bay xuống Vân Đồn, có 104 người chọn dịch vụ cách ly trả phí. Những người không có nhu cầu thì được Bộ Chỉ quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa đi cách ly tại các đơn vị quân đội thuộc Quân khu 3.

Việt Nam công bố bệnh nhân thứ 123 nhiễm virus corona một cô gái ở Bến Tre

Trước đó, ngày 22.3, căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP.Hạ Long bắt đầu triển khai mô hình cách ly tự nguyện trả phí và đã có 11 khách từ nước ngoài về đến ở khách sạn Bưu Điện.

Hạ Long đón 104 du học sinh từ vùng dịch cách ly trả phí tại khách sạn - ảnh 1

Đa phần người chọn cách ly trả phí là du học sinh trở về từ Anh

Ảnh N.H

Có 4 khách sạn đủ điều kiện phục vụ người cách ly, gồm: khách sạn Thái Sơn, khách sạn Bưu Điện, khách sạn Bạch Đằng và khách sạn Grand Hạ Long, cùng có địa chỉ tại phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long. Giá thuê phòng cách ly được niêm yết từ 400.000 - 750.000 đồng/phòng/ngày, chưa tính thuế VAT.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, các khách sạn được lựa chọn đón người cách ly sẽ không phục vụ mục đích khác; đồng thời, tuân thủ theo nguyên tắc đủ khách, hết sức chứa mới dùng đến khách sạn tiếp theo.

Ngoài ra, tại mỗi khách sạn này sẽ có ban điều hành do đại diện UBND TP.Hạ Long hoặc phường sở tại làm trưởng ban. Người quản lý khách sạn hoặc cơ sở lưu trú làm phó trưởng ban. Tham gia ban này còn có đại diện các ngành y tế, công an, dân phòng địa phương và các bộ phận liên quan trong khách sạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm