Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến 300 giường tại 'tâm dịch' Phủ Lý

0 Thanh Niên Online

UBDN tỉnh Hà Nam vừa quyết định thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 với 300 giường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid19, Hà Nam đã thành lập bệnh viện dã chiến /// CTV
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid19, Hà Nam đã thành lập bệnh viện dã chiến
CTV

Chiều 24.9, UBND tỉnh Hà Nam cho biết vừa có quyết định về việc thành lập Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cơ sở 2 (P.Lam Hạ, TP.Phủ Lý).

Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam có quy mô 300 giường, thuộc bệnh viện hạng 1 và có chức năng thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Bệnh viện dã chiến này khám và điều trị cho người bệnh Covid-19 theo mô hình tháp bệnh viện 3 tầng và hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ngày 24.9: Thông báo 203 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

Tính từ ngày 19.9 đến nay, Hà Nam đã có 64 ca nhiễm Covid-19. Để dập dịch, UBND tỉnh Hà Nam đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một phần các phường, xã: Châu Sơn, Lê Hồng Phong, Thanh Châu, Thanh Tuyền, Liêm Chính, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Quang Trung, Phù Vân và Liêm Chung. Thời gian áp dụng việc giãn cách xã hội là từ 0 giờ ngày 24.9.

Hải Dương không có ca nhiễm mới

Chiều 24.9, CDC Hải Dương cho biết, trong ngày 24.9, tỉnh này không có ca mắc Covid-19 mới. Liên quan đến ổ dịch tại xã Gia Xuyên, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.374 người gồm các trường hợp F1, F2, người trong khu phong tỏa chợ đầu mối nông sản Hải Dương, người ở vùng có nguy cơ cao tại xã Gia Xuyên. Đến nay, có 2 trường hợp chưa có kết quả, còn lại đều có kết quả âm tính lần 1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm