Hà Nội bác bỏ thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần

0 Thanh Niên Online
Sở TT-TT Hà Nội cho biết, thông tin đang được chia sẻ trên mạng xã hội về việc Hà Nội yêu cầu người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/lần là tin giả.
Nhiều cá nhân đã bị xử phạt do tung tin giả liên quan đến dịch bệnh Covid-19 /// Ảnh chụp màn hình
Nhiều cá nhân đã bị xử phạt do tung tin giả liên quan đến dịch bệnh Covid-19
Ảnh chụp màn hình

Theo Sở TT-TT Hà Nội, ngày 2.8, tài khoản Lệ Trần đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin “12h đêm nay HN sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Người dân sẽ chỉ đc ra ngoài 7 ngày/1 lần chứ ko dc đi chợ cách ngày như bây giờ. Việc đi lại của những ng có giấy phép đi làm cũng sẽ siết chặt hơn. Các bác xem chiều nay đi mua trữ thêm đồ ăn nếu gần hết nhé”.

Qua rà soát, xác minh, Sở TT-TT Hà Nội khẳng định đây là tin giả, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Cụ bà rơi nước mắt ở Siêu thị mini 0 đồng ngày gian nan vì Covid-19

Để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, Sở TT-TT đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) công bố tin giả trên trang thông tin điện tử http://tingia.gov.vn, khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Sở sẽ tăng cường rà quét, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin vi phạm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố trong xử lý thông tin sai sự thật về Covid-19.

Trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, Sở TT-TT Hà Nội khuyến cáo người dân cần thận trọng, có kiểm chứng khi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh.

Bản tin Covid-19 ngày 2.8: Cả nước thêm 7.455 ca bệnh, sắp có 500.000 lọ thuốc kháng virus từ Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm