Hà Nội cách ly tập trung 24 F1 của bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương

0 Thanh Niên Online

Hà Nội đã đưa đi cách ly tập trung 24 trường hợp F1 có tiếp xúc với bệnh nhân 1552. Ngoài ra, Hà Nội còn có một số trường hợp nghi nhiễm và F1 khác có liên quan đến các bệnh nhân ở Hải Dương, Quảng Ninh.

Người dân ở khu vực cách ly X.Hưng Đạo (TP.Chí Linh, Hải Dương) theo dõi thông tin dịch trên báo Thanh Niên sáng nay.  /// Ảnh Lê Tân
Người dân ở khu vực cách ly X.Hưng Đạo (TP.Chí Linh, Hải Dương) theo dõi thông tin dịch trên báo Thanh Niên sáng nay.
Ảnh Lê Tân

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân 1552 (em chồng của chị N.T.G, công nhân, 39 tuổi, trú tại X.Hưng Đạo, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương) mắc Covid-19 sau khi nhập cảnh tại Osaka (Nhật Bản), Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh được 24 trường hợp F1 của ca bệnh này.

Hải Dương hơn 70 ca, Quảng Ninh 11 ca dương tính Covid-19

Cụ thể, tại Q.Hà Đông, ghi nhận 1 trường hợp F1 là anh trai của bệnh nhân. Người này có tham gia buổi liên hoan chia tay bệnh nhân tại Hải Dương ngày 15.1 và có gặp bệnh nhân tại sân bay Nội Bài ngày 16.1.

Trung tâm Y tế Q.Hà Đông đã tiến hành lấy mẫu trường hợp này và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội.

Tại H.Thanh Trì, sơ bộ ghi nhận 11 trường hợp F1 tại Bệnh viện Thăng Long (Hà Nội) là nhân viên tiếp đón, khám sàng lọc và trực tiếp lấy mẫu ngoáy họng cho bệnh nhân.

Hà Nội cách ly tập trung 24 F1 của bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương - ảnh 1

Hải Dương đã thành lập khu vực cách ly tại X.Hưng Đạo. Hà Nội cũng có nhiều ca F1 liên quan.

Ảnh Lê Tân

Trung tâm Y tế H.Thanh Trì đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội.

Tại Q.Hai Bà Trưng, qua điều tra sơ bộ, đã ghi nhận 8 trường hợp F1 tại Công ty xuất khẩu lao động số 65 Lạc Trung. Trung tâm Y tế Q.Hai Bà Trưng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tập trung tại công ty và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công anTP.Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo CDC Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan, kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, xử lý dịch đối với những nơi mà người xuất cảnh dương tính với SARS-CoV-2 ở Hải Dương có tiếp xúc.

Trước đó, sáng 15.1, chị G. đến Hà Nội làm thủ tục để xuất cảnh, được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thăng Long, cho kết quả âm tính.

Sau khi làm xét nghiệm, chị G. về nhà và tổ chức liên hoan chia tay gia đình. Đến 3 giờ sáng 16.1, chị G đến sân bay Nội Bài bằng xe gia đình thuê. Chuyến xe này có 8 người đi cùng, kể cả lái xe.

Ngày 17.1, chị G. xuất cảnh đi Nhật Bản và quá cảnh qua Singapore, sau đó đến sân bay Kansai - Osaka (Nhật Bản). Tại Nhật Bản, chị G. được lấy mẫu và xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28.1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã công bố ca bệnh 1.552 có giao tiếp gần với chị G trước khi người này xuất cảnh sang Nhật Bản.

Lịch trình di chuyển của nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương

Theo thông tin ghi nhận được, hiện nay Hà Nội cũng có một số trường hợp nghi nhiễm và F1 khác có liên quan đến các ca bệnh ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo thông báo của UBND TP.Hà Nội, chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội sẽ họp để ứng phó với dịch bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm