Hà Nội chuẩn bị cho 'phương án cao nhất'

0 Thanh Niên

Ngày 28.5, Hà Nội chỉ có 3 bệnh nhân (BN) mới được ghi nhận, trong đó có 2 trường hợp thuộc chùm Times City và Công ty T&T, 1 ca thuộc chùm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư; đều đã được cách ly từ trước.

Hà Nội chuẩn bị cho 'phương án cao nhất'

Từ 29.4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 159 ca Covid-19 liên quan đến cộng đồng, trong đó nhiều nhất là chùm ca bệnh tại Times City và Công ty T&T (42 ca), chùm Đà Nẵng (46 ca), chùm Bắc Ninh (19 ca)... Tuy số BN phát sinh mới không nhiều, nhưng TP.Hà Nội vẫn nhận định dịch diễn biến phức tạp.

Sáng 29.5: Thêm 87 ca Covid-19, 1 ca liên quan Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng

Chiều 28.5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có văn bản yêu cầu toàn TP “phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là quan trọng, cấp bách hàng đầu trong thời điểm hiện nay”.

Theo đó, người đứng đầu chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm toàn diện về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xây dựng bổ sung các kịch bản, phương án phòng chống dịch theo nguyên tắc “3 lớp”, “3 trước” và “4 tại chỗ” trong mọi cấp độ, tình huống của dịch bệnh, kể cả mức cao nhất.

KHẨN: Hà Nội tìm người từng đến 9 nơi có bệnh nhân Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao TP.HCM dư biên chế kéo dài?

Vì sao TP.HCM dư biên chế kéo dài?

UBND TP.HCM có giải trình khá rõ vấn đề được Bộ Nội vụ quan tâm đó là hơn 5.700 biên chế công chức, viên chức 'dôi dư' vì 3 lý do chính.