Hà Nội: Chùm 6 ca Covid-19 tại Việt Hưng, F0 thường xuyên ở nhà vẫn dương tính

0 Thanh Niên Online

Trong 15 ca Covid-19 ghi nhận trưa nay, 18.9, có tới 6 ca ghi nhận tại P.Việt Hưng (Q.Long Biên). Đáng chú ý, ca bệnh đầu tiên thường xuyên ở nhà, sau khi xuất hiện sốt, ho phát hiện dương tính Covid-19.

Hà Nội xuất hiện thêm chùm ca bệnh tại P.Việt Hưng chưa rõ nguồn lây /// Đậu Tiến Đạt
Hà Nội xuất hiện thêm chùm ca bệnh tại P.Việt Hưng chưa rõ nguồn lây
Đậu Tiến Đạt

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trưa nay, 18.9, ghi nhận 15 ca Covid-19, gồm 14 ca tại khu cách ly và 1 ca tại cộng đồng.

Trong đó, ca cộng đồng là bà Â.T.K (84 tuổi, ngách 22/17 Kim Quan, P.Việt Hưng), thường xuyên ở nhà. Ngày 12.9, bà K. xuất hiện sốt, ho, khó thở nhẹ và được người nhà tự mua thuốc điều trị nhưng không đỡ. Ngày 17.9, bà K. khó thở, được chuyển vào Bệnh viện Đức Giang khám, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và PCR đều cho kết quả dương tính.

5 ca bệnh còn lại đều là F1 của bà K., cùng ở ngách 22/17 Kim Quan. Trước đó, tất cả các F1 này đã được cách ly tại nhà.

Covid-19 sáng 19.9: Cả nước 672.592 ca nhiễm, 448.368 ca khỏi | TP.HCM vẫn xét nghiệm diện rộng

Ngoài ra, một ca bệnh khác là Đ.N.H (nam, 24 tuổi, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng), nhân viên tế đã cách ly và điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện từ 15.8. Ngày 15.9, bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ; ngày 17.9 xuất hiện chảy nước mũi, được lấy mẫu, kết quả dương tính.

Một ca bệnh khác tại xã Thọ An (H.Đan Phượng) về từ TP.HCM ngày 6.9, được xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 17.9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Ngoài ra, các ca dương tính khác là các F1 tại P.Hoàng Văn Thụ (Q.Hai Bà Trưng), P.Thanh Xuân Trung (Q.Thanh Xuân), P.Phúc Xá (Q.Ba Đình)… đều đã được đưa đi cách ly tập trung.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27.4 đến nay) là 3.901 ca, trong đó 1.597 ca ghi nhận ngoài cộng đồng và 2.304 ca là các trường hợp đã được cách ly.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chim trời phiêu du ký: Sếu ơi !

Chim trời phiêu du ký: Sếu ơi !

Tôi may mắn gặp được tiến sĩ Trần Triết, Giám đốc chương trình Đông Nam Á - Hội sếu quốc tế, khi ông vừa từ Mỹ về Việt Nam. Hỏi về sếu đầu đỏ, giọng ông buồn buồn: “Năm nay sếu không về Tràm Chim nữa”.

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Trao đổi với Thanh Niên chiều 22.5, trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an, cho biết tình trạng đòi nợ theo kiểu “khủng bố” trong các năm gần đây có những diễn biến rất phức tạp, và lãnh đạo Bộ Công an đã nhiều lần chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung giải quyết.

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Không chỉ tung quảng cáo thổi phồng trên mạng xã hội, kẻ bất lương còn giả mạo cả lãnh đạo sở y tế, bệnh viện uy tín… hòng tạo lòng tin và đánh lừa người bệnh. Khi chẳng may mắc bẫy, người bệnh lâm cảnh tiền mất mà bệnh thì vẫn mang.

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành

Vấn nạn đòi nợ kiểu khủng bố với đủ chiêu trò, cắt ghép hình ảnh, tung thông tin cá nhân lên mạng xã hội vu khống, bêu riếu, xúc phạm danh dự cá nhân, tổ chức… tái diễn ngày càng nhức nhối, gây ra nhiều hệ lụy, bất bình trong xã hội.