Hà Nội có bệnh nhân Covid-19 thứ 22, là F1 của bệnh nhân 1883

0 Thanh Niên Online

Sau khi gần hết các trường hợp F1 của bệnh nhân 1883 có kết quả âm tính, thì chiều nay, 1 người đã bị phát hiện dương tính với Covid-19. Diễn biến này làm tình hình dịch của Hà Nội chưa yên ổn được như mong đợi.

Hà Nội vừa thông tin có thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong bối cảnh hệ thống y tế toàn TP đang căng sức đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm các F /// Ảnh Trần Cường
Hà Nội vừa thông tin có thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong bối cảnh hệ thống y tế toàn TP đang căng sức đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm các F
Ảnh Trần Cường

Chiều 4.2, tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố đã xuất hiện ca dương tính với Covid-19 mới tại Láng Hạ (Q.Đống Đa).

Hà Nội ghi nhận ca Covid-19 thứ 22, là nhân viên ngân hàng

Bệnh nhân tên là V.H.H (46 tuổi, địa chỉ tại chung cư 88 Láng Hạ, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa), là nhân viên Ngân hàng Public Bank (trụ sở tại D8 Trần Huy Liệu, P.Giảng Võ, Q.Ba Đình).

Bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân 1883 N.A.S tại cổng Trường THCS Giảng Võ vào trưa 27.1 (không nhớ chính xác thời gian gặp, cả 2 không đeo khẩu trang).

Từ ngày 27.1 - 2.2, bệnh nhân có đi làm tại ngân hàng. Ngày 3.2, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Q.Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm; chuyển cách ly tại Tứ Hiệp (H.Thanh Trì) và được phát hiện dương tính ngày 4.2 (do DC Hà Nội thực hiện).

Đáng chú ý là theo lịch trình trước đó của bệnh nhân 1883 cũng do Sở Y tế Hà Nội công bố, thì hôm 27.1, bệnh nhân không hề đến Trường THCS Giảng Võ.

Chiều 4.2: Thêm 9 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở 5 tỉnh thành

Lịch trình cụ thể ngày 27.1 của bệnh nhân như sau:

8 giờ ngồi ở cà phê bên ngoài ở 19 Hoàng Diệu (Q.Ba Đình), 9 giờ về cơ quan xong sang Phòng Tư pháp Ba Đình (địa chỉ 27/1/25 Liễu Giai, Q.Cầu Giấy), sau đó lên 58 Lạc Chính (Q.Tây Hồ), rồi về cơ quan gặp vợ chồng anh chị Q. làm cùng; 16 giờ đi đến Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội (đường Hoàng Minh Giám, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân) gặp chị L. sau đó về nhà.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết lúc 17 giờ - 19 giờ ngày 1.2, bệnh nhân và bệnh nhân 1883 gặp nhau tại quán trà Như Ý, địa chỉ tại 17A ngõ 26 Nguyên Hồng (Q.Đống Đa), ngồi cùng có chị L., khoảng cách gần 1 m, cả 3 không đeo khẩu trang.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, Hà Nội đã trải qua ngày 3.2 không hề có ca bệnh nào mới. Tình hình dịch "cơ bản được kiểm soát", theo nhận định của chính quyền, cơ quan chức năng Hà Nội. Nguy cơ hiển hiện nhất với Hà Nội thời điểm này là bệnh nhân 1883 với lịch trình di chuyển rất phức tạp.

Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, diễn biến các F1 của bệnh nhân này sẽ giúp nhận định diễn biến dịch của Hà Nội những ngày tới. Kết quả các mẫu F1 của bệnh nhân này cả tối qua và sáng nay đều âm tính, nhưng đến buổi chiều đã xuất hiện ca dương tính đầu tiên. 

Tổng hợp tình hình Covid-19 ngày 4.2: Nỗi lo dịch bệnh trước Tết Nguyên đán

Theo báo cáo của các quận, bệnh nhân 1883 đã có tiếp xúc với rất nhiều người, riêng ở Q.Hai Bà Trưng đã có đến hơn 50 F1. Hôm 28.1, bệnh nhân có mặt tại Sở Tư pháp để dự hội nghị, có 114 người tham dự. Bệnh nhân không có dấu hiệu ho sốt. Q.Hoàn Kiếm cũng có 1 F1 đi cùng chuyến bay QH 242 với bệnh nhân 1883, đã lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ với người có liên quan.

Cũng liên quan đến bệnh nhân này, tất cả các tuyến xe buýt của khu đô thị Ecopark đã phải tạm dừng hoạt động do có F1.  

Sáng nay, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã ra Chỉ thị 03 về phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, hạn chế di chuyển trong dịp tết Nguyên đán

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm