Hà Nội FC thiếu quân trầm trọng, HLV Hoàng Văn Phúc tung đội hình ‘lạ lẫm’ đấu Viettel

0 Thanh Niên Online

HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc chỉ có đúng 4 ngày chuẩn bị cho trận đấu rất quan trọng giữa Hà Nội FC và Viettel ở vòng 8 V-League vào ngày 7.4 trên sân Hàng Đẫy. Không những phải đương đầu với khó khăn khi thời gian eo hẹp, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam còn đối diện với tình cảnh một nửa đội hình chính bị chấn thương và treo giò. Trước khi Việt Anh, Văn Quyết lĩnh án phạt treo giò lần lượt của từng người là 3 trận và 2 trận, Hà Nội FC vốn dĩ đã không thể có Hùng Dũng, Geovane lẫn Bruno.

Nếu như ở mùa giải năm ngoái, Hà Nội FC “toang” hàng thủ thì ở đầu mùa bóng này, đội bóng thủ đô liên tục thiệt hại quân số trên hàng công. Không Văn Quyết, Bruno lẫn Geovane, trọng trách tuyến đầu hoàn toàn thuộc về Quang Hải, Văn Đại và cái duyên may mắn của Thành Chung. Đây có lẽ cũng là bộ ba tấn công trong đội hình thi đấu của Hà Nội FC mà HLV Hoàng Văn Phúc cũng chẳng còn sự lựa chọn nào tốt hơn ở giai đoạn hiện tại.

Hà Nội FC thiếu quân trầm trọng, HLV Hoàng Văn Phúc tung đội hình ‘lạ lẫm’ đấu Viettel - ảnh 1

Thái Quý (bìa phải) và Đình Trọng (thứ hai từ phải vào) sẽ được đá ngay từ đầu trận gặp Viettel FC?

ẢNH: MINH TÚ

Ở vị trí tiền vệ trung tâm, ông Phúc có lẽ sẽ tin vào kinh nghiệm của những cầu thủ kỳ cựu như Moses, Thành Lương. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Trương Thái Quý – cầu thủ được ông Phúc cho tập luyện nhiều trong ít ngày vừa rồi cũng sẽ giúp khả năng đánh chặn từ xa của Hà Nội FC được tăng lên.

Tân HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định CLB Hà Nội tiếp tục cuộc đua vô địch với HAGL

Tại hàng thủ với bộ tứ vệ, Văn Kiên vẫn đang là sự lựa chọn tối ưu cho hành lang phải. HLV Hoàng Văn Phúc cũng chẳng phải thay đổi vị trí hậu vệ trái khi Văn Xuân đang có phong độ tốt. Ở vị trí trung vệ, không có Việt Anh, đối tác cho Duy Mạnh sẽ xoay quanh 2 sự lựa chọn Văn Tới hoặc Đình Trọng. Nhiều khả năng, Đình Trọng, với sự hăm hở tập luyện trong giai đoạn vừa qua sẽ được đặt niềm tin. Trong khung gỗ, dĩ nhiên còn ai vào đây nữa, ngoài Tấn Trường.

Hà Nội FC thiếu quân trầm trọng, HLV Hoàng Văn Phúc tung đội hình ‘lạ lẫm’ đấu Viettel - ảnh 2

Sân Hàng Đẫy vẫn rực sắc tím trong trận derby thủ đô vòng 8 V-League

ẢNH: MINH TÚ

Hà Nội FC thiếu quân trầm trọng, HLV Hoàng Văn Phúc tung đội hình ‘lạ lẫm’ đấu Viettel - ảnh 3

Tinh thần đoàn kết là điều cần nhất với Hà Nội FC lúc này

ẢNH: MINH TÚ

Về cơ bản, đội hình của Hà Nội FC vẫn tạo được cảm giác yên tâm phần nào nơi hàng thủ. Tuy nhiên trên hàng công, người ta có lẽ phải chờ đợi nhiều ở sự đột biến của Quang Hải, ngôi sao vừa trở lại sau chấn thương.

Bình luận viên Ngô Quang Tùng vừa nói về Hải thế này: “Chúng ta mong cho Hà Nội FC sớm ổn định dù ở mấy vòng tới đây, nhân sự bị thiết hụt lớn. Nhưng sự trở lại Quang Hải với những khoảnh khắc tỏa sáng của anh biết đâu sẽ cứu rỗi được nhiều thứ. Chúng ta mong Hải đủ tầm, đủ lực, đủ uy để làm chỗ dựa tinh thần lẫn chuyên môn cho đồng đội trong bối cảnh hết sức khó khăn này. Tạm thời, Quang Hải sẽ là thủ lĩnh cho Hà Nội FC khi vắng mặt Văn Quyết”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm