Hà Nội hoả tốc yêu cầu dừng xe chở khách tới 14 tỉnh vùng dịch

0 Thanh Niên Online

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu tạm dừng toàn bộ phương tiện vận tải hành khách từ Hà Nội đi 14 tỉnh thành từ hôm nay, 8.7.

Hà Nội dừng toàn bộ các phương tiện vận tải khách tới 14 tỉnh, thành phố /// Ảnh M.H
Hà Nội dừng toàn bộ các phương tiện vận tải khách tới 14 tỉnh, thành phố
Ảnh M.H

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu từ hôm nay, 8.7, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ (xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định) từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố) và ngược lại, gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, và Hà Nam (không áp dụng với xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Hà Nội dừng hoạt động thể dục ngoài trời vì Covid-19 bùng phát mạnh

Sở GTVT Hà Nội chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị vận tải bằng xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định khi hoạt động phải tuân thủ nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát hành khách của các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra trên địa bàn thành phố. Các phương tiện không được dừng, đỗ đón trả khách tại các địa bàn có dịch…

Các đơn vị khai thác bến xe được yêu cầu không làm thủ tục xuất bến cho các phương tiện đi đến các tỉnh, thành phố đã có thông báo dừng hoạt động vận tải hành khách; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

TP.HCM tái kích hoạt 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm