Hà Nội không mua ô tô trong năm 2013

0 Thanh Niên Online

Phát biểu trong phiên bế mạc kỳ họp HĐND TP.Hà Nội hôm qua, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội - cho biết, trong năm năm 2013, thành phố sẽ không mua xe ô tô con mà dùng khoản tiền tỉ đồng đã được bố trí để xây dựng hạ tầng nông thôn mới và các mục tiêu khác.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng thừa nhận những hạn chế, yếu kém của thành phố (TP) vẫn đồng hành với những việc làm được: năm 2012, TP có một số chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội không đạt kế hoạch, công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực về đô thị, văn hóa, xã hội còn yếu kém.

Ông Thảo cho biết, TP sẽ xem xét mua một số khu nhà thương mại để làm nhà ở tái định cư và nhà ở xã hội.

Thành phố cũng đặt kế hoạch kiên quyết xử lý xong những công trình xây dựng sai phép, lấn chiếm đất đai còn tồn đọng và không để phát sinh những trường hợp mới. Đồng thời, tăng cường quản lý trật tự đô thị, chấn chỉnh tình trạng buôn bán hàng rong, sử dụng vỉa hè làm điểm buôn bán không đúng quy định.

Bên cạnh đó, ông Thảo cũng khẳng định TP sẽ kiên quyết không cho sử dụng gầm cầu đường bộ làm điểm trông giữ xe, những điểm đã cấp phép cần phải rà soát để hạn chế tối đa.

Năm 2013, Hà Nội xác định là “Năm kỷ cương hành chính”, do vậy UBND TP sẽ chỉ đạo để tạo ra bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đặc biệt phải chấn chỉnh tình trạng quan liêu, sách nhiễu, gây phiền hà cho người dân.

V.C

>> Hà Nội nóng chuyện loạn thu
>> Hà Nội chỉ phát hiện một vụ tham nhũng qua kiểm tra nội bộ
>> Hà Nội chỉ đạt 5/15 chỉ tiêu
>> Hà Nội thừa nhận tinh giản biên chế rất khó khăn
>> Hà Nội điều chỉnh nhiều loại phí, lệ phí
>> Lấy phiếu tín nhiệm 17 ủy viên Thường vụ Thành ủy Hà Nội
>> “Dưới 100 triệu không có chuyện thi đỗ công chức”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.