Hà Nội lại ra 'tối hậu thư' nghiêm cấm tựu trường sớm

0 Thanh Niên Online

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa tiếp tục có văn bản yêu cầu nghiêm cấm tựu trường trái quy định và tổ chức thi, khảo sát để xếp lớp chọn.

Hà Nội tiếp tục nhắc lại lệnh cấm tựu trường và dạy thêm trái quy định
Hà Nội tiếp tục nhắc lại lệnh cấm tựu trường và dạy thêm trái quy định

Ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa ký ban hành hướng dẫn thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2016 - 2017. Theo đó, Sở này nghiêm cấm các trường tựu trường trái với quy định, tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2016 - 2017 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra khảo sát để xếp học sinh vào lớp chọn đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp.

Hiệu trưởng các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, phân công cán bộ, giáo viên tham gia giảng dạy bồi dưỡng cho các đối tượng học sinh yếu, kém có nhu cầu được phụ đạo; quản lý chặt chẽ hoạt động dạy thêm, học thêm của cán bộ, giáo viên thuộc đơn vị theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm trong nhà trường đã được ban hành.

Công văn này cũng ấn định thời gian bắt đầu triển khai ôn tập văn hóa và phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm, học thêm chỉ được tổ chức sau ngày 1.8.2016.

Hà Nội lại ra 'tối hậu thư' nghiêm cấm tựu trường sớm - ảnh 1

tin liên quan

Cấm dạy thêm chính khóa và tựu trường trong hè

Dạy thêm tràn lan, tựu trường sớm và nâng cao chất lượng đội ngũ... là những vấn đề được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quan tâm khi làm việc với giám đốc sở GD-ĐT các địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm