Hà Nội mở 'chiến dịch' phun hóa chất diệt muỗi truyền sốt xuất huyết

0 Thanh Niên

Tối 12.8, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm 2017 đến nay, toàn TP đã ghi nhận hơn 15.300 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 7 trường hợp tử vong.

Hà Nội mở 'chiến dịch' phun hóa chất diệt muỗi truyền sốt xuất huyết

Trong ngày 12.8, 30 quận/huyện/thị xã và 584 xã/phường/thị trấn trên địa bàn đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng bọ gậy phòng, chống dịch. Sở Y tế cũng đã tổ chức 4 đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động này.

Vào 5 giờ hôm nay (13.8), Sở Y tế Hà Nội tổ chức phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng tại các trường học, nhà dân và khu công cộng tại P.Láng Thượng (Q.Đống Đa), nơi có số người mắc sốt xuất huyết tăng cao.

Từ ngày 14.8 đến hết tháng 8, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội sẽ tiếp tục phun hóa chất trên địa bàn các quận: Đống Đa, Hai Bà Trưng và một số phường thuộc các quận Ba Đình và Hoàn Kiếm.

Việc phun hóa chất sẽ được thực hiện từ vùng lõi trung tâm dịch ra vùng ngoài. Các trung tâm y tế quận huy động 15 - 20 máy phun/phường để phun ban ngày; đồng thời việc phun hóa chất bằng ô tô sẽ thực hiện từ 1 - 5 giờ sáng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Da đầu tôi không khô, không dầu, tôi sợ tóc bẩn nên gội mỗi ngày, gần đây tóc rụng nhiều. Người thân bảo tôi gội đầu vậy là quá nhiều, làm mất đi lượng dầu tự nhiên do da đầu tiết ra, dễ rụng tóc. Xin hỏi bác sĩ bao lâu gội đầu một lần là hợp lý. (P.T, 37 tuổi, ngụ Bến Tre).