Hà Nội nắng đến 40 độ C

0 Thanh Niên

Ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết nắng nóng trong ngày 2.6 ở Hà Nội bắt đầu từ sáng sớm và đến 10 giờ nhiệt độ đã tăng nhanh đến tới 35 độ C. 

Ảnh: Phan Hậu
Ảnh: Phan Hậu

Càng về trưa và chiều, cường độ nắng nóng ngày càng gia tăng. Đến 16 giờ, nhiệt độ đo tại Nội Bài và Hà Đông (Hà Nội) lên tới trên 38 độ C. Nhưng nhiệt độ này được đo trong lều khí tượng, còn ở ngoài trời nhiệt độ có thể cao hơn từ 3 - 50C do ảnh hưởng từ các mặt đệm (đường nhựa, bê tông…).

Trong ngày, nắng nóng gay gắt cũng được ghi nhận ở Vinh (Nghệ An) với nhiệt độ là 39,20C; tại TP.Hòa Bình (Hòa Bình) và TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) là 390C. Dự kiến nắng nóng gay gắt ở Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ tập trung trong hôm nay (3.6), nhiệt độ dự báo có thể lên tới 400C. Đến ngày 4.6, nắng nóng sẽ dịu nhanh và dự báo sẽ có mưa rào.

Nắng nóng khiến người dân Hà Nội hôm qua có một ngày vật vã. Người lao động phải làm việc ngoài trời trong khu phố cổ (ảnh), nắng nóng khiến công việc mưu sinh thêm cơ cực, vất vả thậm chí có người say nắng phải bỏ dở công việc giữa chừng; nhiều người chui xuống hầm đi bộ để trốn nắng...

Du khách đến Hà Nội thay vì đi dạo chơi phố cổ, đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm thì chọn điểm tránh mát dưới bóng cây xanh, hoặc trốn nắng trong các quán cà phê, nhà hàng quanh hồ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm