Hà Nội ra quân lấy lại vỉa hè

0 Thanh Niên Online

Chiều 27.2, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử phạt các hành vi lấn chiếm, kinh doanh buôn bán trên vỉa hè dọc các tuyến phố Hàng Ngang - Hàng Đào, Lương Văn Can…

Công an phường Hàng Đào yêu cầu chủ cửa hàng mang xe vào nhà
Công an phường Hàng Đào yêu cầu chủ cửa hàng mang xe vào nhà

Theo lực lượng chức năng, việc kiểm tra xử phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè được làm thường xuyên. Dọc theo các tuyến phố Hàng Ngang - Hàng Đào, Chả Cá, Lương Văn Can, Hàng Cân... các lực lượng công an, dân phòng của các phường và quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra, xử phạt các hành vi lấn chiếm vỉa hè. Nhiều hộ kinh doanh, buôn bán, để xe trên vỉa hè, lòng đường đã bị lập biên bản.

Những chiếc xe lấn chiếm vỉa hè được đưa về UBND phường chờ giải quyết. Theo lãnh đạo công an phường Hàng Đào thì lực lượng chức năng sẽ chia ca, kiểm soát, xử lý 24/24 để lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.

Thượng úy Đinh Thanh Tùng, cảnh sát trật tự phường Hàng Đào cho hay, việc ra quân xử phạt, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ được tiến hành từ ngày mùng 5 tết đến nay.

“Bây giờ làm rất triệt để, không còn hiện tượng lấn chiếm nữa. Ngày nào tổ công tác của chúng tôi cũng đi xử lý. Một ca có 5 cảnh sát và 8 dân phòng. 13 người trải dọc tuyến Hàng Ngang - Hàng Đào. Mỗi cảnh sát phụ trách một tuyến phố, trong khi có hai cảnh sát đi tuần bằng ô tô. Những người ở lại điểm chốt thì xử phạt những trường hợp cố tình lấn chiếm, vi phạm”, thượng úy Đinh Thanh Tùng nói.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, việc giành lại vỉa hè cho người đi bộ là việc làm thường xuyên của lực lượng công an hàng năm, hàng tháng, làm sao duy trì cho đường thông, hè thoáng, lấy lại vỉa hè cho người dân.

Khu phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm có địa thế chật hẹp, là nơi buôn bán kinh doanh tấp nập tương tự quận 1, TP.HCM. Đây cũng là nơi tập trung đông khách du lịch nước ngoài, trong nước tham quan, nhưng cũng là một trong những khu vực vỉa hè bị lấn chiếm nhiều nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm