Hà Tĩnh: Mang ‘Triệu bữa cơm’ hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Thực hiện chương trình "Triệu bữa cơm", tuổi trẻ tỉnh Hà Tĩnh đã mang 22.500 suất quà là nhu yếu phẩm trao tặng người dân nghèo trên địa bàn bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh trao quà cho người dân tộc Chứt có hoàn cảnh khó khăn /// Ảnh Tân Kỳ
Tuổi trẻ Hà Tĩnh trao quà cho người dân tộc Chứt có hoàn cảnh khó khăn
Ảnh Tân Kỳ

Ngày 30.6, Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai chương trình “Triệu bữa cơm”, trao tặng các suất nhu yếu phẩm cho người nghèo, người thất nghiệp, công nhân bị mất việc làm, các chủ mô hình kinh tế thanh niên trên địa bàn Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

Tại chương trình, các hội viên, thanh niên tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 22.500 “bữa cơm” hỗ trợ trong 15 ngày cho 1.500 đối tượng khó khăn trên địa bàn. Theo đó, mỗi người dân thụ hưởng sẽ được nhận gói quà bằng nhu yếu phầm, gồm gạo, trứng gà, nước mắm, khoai lang tím, thịt hộp… tổng trị giá 225.000 đồng.

Hà Tĩnh: Mang ‘Triệu bữa cơm’ hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Thông qua chương trình “Triệu bữa cơm”, đến nay tuổi trẻ Hà Tĩnh đã trao 30.000 suất quà cho 2.000 người dân

Ảnh Tân Kỳ

Anh Lê Thành Đông, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, cho biết chương trình “Triệu bữa cơm” là nỗ lực chung tay hợp tác của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị nhằm hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng hành, hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Hà Tĩnh: Mang ‘Triệu bữa cơm’ hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch Covid-19 - ảnh 2

Trao quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh Tân Kỳ

“Ngay trong ngày, các thanh niên tình nguyện đã mang các túi thực phẩm đến tận nhà người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương để chia sẻ, trợ giúp họ sớm vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Những món quà tuy không lớn nhưng ấm áp sự sẻ chia của cộng đồng dành cho những người kém may mắn trong xã hội”, anh Đông nói.

Hà Tĩnh: Mang ‘Triệu bữa cơm’ hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch Covid-19 - ảnh 3

Trao quà hỗ trợ chủ mô hình kinh tế thanh niên chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19

Ảnh Tân Kỳ

Đến nay, thông qua chương trình “Triệu bữa cơm”, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã hỗ trợ 30.000 suất quà cho 2.000 người dân nghèo với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng.

Chương trình được triển khai từ ngày 13.4.2020, ngay trong đợt đầu dịch Covid-19 cho đến nay, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm