Hà Tĩnh phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên liên quan bệnh nhân Covid-19 thứ 122

0 Thanh Niên Online

Một người dân quê Nghệ An trở về từ Thái Lan đang được cách ly tại khu cách ly tập trung ở tỉnh Hà Tĩnh từng tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 122 được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Những người trở về từ Lào, Thái Lan qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo được ngành chức năng Hà Tĩnh đưa vào khu cách ly tập trung /// Ảnh Tân Kỳ
Những người trở về từ Lào, Thái Lan qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo được ngành chức năng Hà Tĩnh đưa vào khu cách ly tập trung
Ảnh Tân Kỳ

Tối 25.3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trung tâm này vừa có kết quả xét nghiệm của 15 người trở về từ Thái Lan đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Đây là những người được xác định có liên quan đến bệnh nhân thứ 122 nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, kết quả xét nghiệm của 15 người này thì phát hiện 1 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân này là nữ, quê ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An), đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi đang làm việc tại Thái Lan trước khi về nước. Đây là người được phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại tỉnh Hà Tĩnh.

Như Thanh Niên đã đưa tin, tối 23.3, các ngành chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra thông tin ca nhiễm Covid- 19 là bệnh nhân thứ 122 (quê ở Hà Tĩnh; đang được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu 5, thành phố Đà Nẵng) từng tiếp xúc gần với một số người đang được cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), vào ngày 17.3.

Sau khi rà soát, cơ quan chức năng tỉnh này xác định có 7 người đang được cách ly tại đây từng tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid- 19 thứ 122 khi đang ở Thái Lan. 7 người này sau khi trở về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vào tối 19.3 đã được đưa vào khu cách ly tập trung ở xã Sơn Tây để cách ly.

Khi được đưa vào đây, 7 người này có tiếp xúc với 8 người khác ở trong khu cách ly. Tất cả 15 người nói trên sau đó được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm, rà soát bệnh Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Tôn giáo tín ngưỡng vừa là hợp phần quan trọng của một nền văn hóa vừa làm nên sắc thái của nền văn hóa ấy. Văn hóa tâm linh là một di sản đặc biệt của mỗi dân tộc, ẩn chứa nhiều truyền thống và giá trị đặc sắc cần nghiên cứu, bảo tồn và phát huy.