Hà Tĩnh: Thêm 2 ca Covid-19 liên quan ổ dịch 'siêu lây nhiễm' điểm tắm nước ngọt công cộng

0 Thanh Niên Online

2 ca nhiễm Covid-19 mới tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận được xác định có liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải ở TT.Lộc Hà, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải trở thành ổ dịch siêu lây nhiễm /// Ảnh Phạm Đức
Điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải trở thành ổ dịch siêu lây nhiễm
Ảnh Phạm Đức

Chiều nay, 12.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đều liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải ở TT.Lộc Hà, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh.

2 bệnh nhân này là anh N.C.T (31 tuổi) và anh T.P.H (31 tuổi), cùng ngụ tại H.Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Vợ chồng Hà Tĩnh mắc chủng virus mới gây Covid-19 rất nguy hiểm từ Ấn Độ

Trước đó, ngay sau khi ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh thông báo những người từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải phải lập tức khai báo, anh T và anh H. đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm phòng dịch. Kết quả xét nghiệm cho thấy, T. và H. đều dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện 2 ca bệnh trên, ngành y tế đã triển khai phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống, đồng thời truy vết, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan.

Trưa 12.6: Thêm 89 ca Covid-19 tại 5 địa phương, TP.HCM có 20 bệnh nhân

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải là nơi phát tán lượng virus mạnh nhất của 2 bệnh nhân là vợ chồng về từ tỉnh Bình Dương. Vì thế, địa điểm này hiện trở thành ổ dịch có tốc độ siêu lây nhiễm vì hiện có nhiều người từng đến đây bị nhiễm bệnh.

Từ ngày 5.6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 31 ca nhiễm Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM phục hồi kinh tế sau 1 năm đại dịch Covid-19: Thành quả của đồng lòng, vượt khó

TP.HCM phục hồi kinh tế sau 1 năm đại dịch Covid-19: Thành quả của đồng lòng, vượt khó

Sau 1 năm triển khai các giải pháp đồng bộ phục hồi sau cao điểm đại dịch Covid-19, kinh tế TP.HCM đã lấy lại đà tăng trưởng cao. Từ mức tăng trưởng âm 6,78% năm 2021 đã đạt mức tăng trưởng dương 3,82% trong 6 tháng đầu năm 2022, và 9 tháng dự kiến đạt 9,71%. Thu ngân sách 350.000 tỉ đồng, đạt hơn 90% dự toán năm...