Hà Tĩnh thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng số ca bệnh trong ngày 13.6 lên 20 người

0 Thanh Niên Online

Tĩnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh được công bố trong ngày 13.6 lên 20 người.

Ngành chức năng lập chốt phong tỏa khu vực gần nhà của bệnh nhân ở TP.Hà Tĩnh  /// Ảnh Phạm Đức
Ngành chức năng lập chốt phong tỏa khu vực gần nhà của bệnh nhân ở TP.Hà Tĩnh
Ảnh Phạm Đức

Tối nay, 13.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trong ngày lên 20 người. Trong 4 bệnh nhân mới này, có 1 ca ở TP.Hà Tĩnh và 3 ca ở H.Hương Sơn.

Tối 13.6: Thêm 103 ca mắc Covid-19 trong nước, TP.HCM 44 bệnh nhân mới

3 bệnh nhân quê ở H.Hương Sơn gồm: anh Đ.T.Đ (32 tuổi, ngụ tại tổ dân phố 1, TT.Phố Châu), anh T.A.D (36 tuổi, ngụ tại thôn 1, xã Sơn Trường) và ông N.C.T (74 tuổi, ngụ tại thôn Tân Tràng, xã Sơn Trung). Các ca bệnh này đều là F1 của 2 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn H.Hương Sơn nên đã được cách ly tập trung trước đó.

1 bệnh nhân ở TP.Hà Tĩnh là anh N.T.V (31 tuổi, ngụ tại P.Tân Giang). Bệnh nhân V. sau khi xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên đi khám tại bệnh viện và được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm phòng dịch Covid-19. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh khẳng định anh V. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng số ca bệnh trong ngày 13.6 lên 20 người - ảnh 1

Sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên trên địa bàn, UBND P.Tân Giang (TP.Hà Tĩnh) đã kích hoạt lại khu cách ly tập trung

Ảnh Phạm Đức

Ngay sau khi phát hiện anh V. nhiễm bệnh, ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai phong tỏa các khu vực sinh sống của bệnh nhân này, đồng thời truy vết, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa.

Cả 4 bệnh nhân mới nêu trên đã được chuyện lên Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (H.Hương Sơn) điều trị.

Tính từ ngày 4.6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã có 51 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Ngành y tế nhận định Hà Tĩnh đã đi vào chu kỳ dịch thứ 4 và khoảng ít ngày nữa sẽ chuyển sang chu kỳ thứ 5, diễn biến phức tạp hơn.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 59 tử vong: Cụ ông 76 tuổi bị viêm đa khớp

Hà Tĩnh thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng số ca bệnh trong ngày 13.6 lên 20 người - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm