HAGL nâng cấp học viện: Bắt đầu từ bếp ăn...

0 Thanh Niên Online

‘Mỗi lò võ phong cách riêng, cho nên nâng cấp không phải cứ chạy đua tốt nhất mà phải là phù hợp nhất’, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ về kế hoạch nâng cấp đại bản doanh Hàm Rồng.

Các thiết bị bếp mới hiện đại được vận chuyển về Hàm Rồng để phục vụ các đội bóng /// Minh Trần
Các thiết bị bếp mới hiện đại được vận chuyển về Hàm Rồng để phục vụ các đội bóng
Minh Trần

Hàm Rồng đang thay đổi từng chút một nhưng rất rõ ràng. Phong trào tập thể dục lúc 7 giờ 30 sáng đã từ đội 1 trở thành nếp sinh hoạt của tất cả các lứa trẻ.

Quy tắc cùng có mặt, cùng đợi, cùng ăn, cùng về đã trở thành thói quen của mỗi đội từ Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn… đến các khóa sau. Thực đơn từ tự chọn đã chuyển thành cơm phần nơi tất cả cùng chụm lại trong mỗi bàn để ăn chung.

Hệ thống sân bãi của Hàm Rồng cũng đang thay da đổi thịt khi các sân tập, đường chạy thể lực, mặt cỏ... được cắt tỉa và lu lại theo yêu cầu của HLV Chung Hae Seong. Đặc biệt, bếp ăn đang là nét bứt phá của HAGL trong chiến lược "trở mình" trong năm 2018.

Giám đốc Kỹ thuật Chung Hae Seong rất vui: “Nhà tài trợ sữa VPMilk và CLB HAGL đã phải lên kế hoạch trước đó khá lâu để nâng cấp bếp ăn. Đó không chỉ là chuyện ăn uống, mà còn thể hiện quyết tâm nâng cao thể lực của các cầu thủ ở CLB HAGL và học viện bóng đá HAGL JMG.

Tôi và ban huấn luyện của CLB, học viện cũng làm gương cho các em, uống sữa đều đặn vào buổi sáng, trưa, chiều và tối mỗi ngày. Sau mỗi bữa ăn, tôi sẽ là người đầu tiên đi đến máy làm lạnh để rót sữa uống.

Rất may là các em hiểu tầm quan trọng của tuân thủ nghiêm túc chế độ dinh dưỡng mới, ăn đúng khẩu phần và uống đủ lượng sữa khuyến nghị là 1 lít mỗi ngày. Thật vui là sữa IQLac Pro rất ngon, các em luôn thích thú uống”.

HAGL nâng cấp học viện: Bắt đầu từ bếp ăn... - ảnh 2
Các chuyên gia mở nắm kiểm tra nồi cỡ đại để làm món gà hầm sâm
Minh Trần

Bếp ăn tại Hàm Rồng đã được làm mới gần như hoàn toàn với lò nướng thịt công nghiệp đa năng công suất 100 kg thịt mỗi mẻ, máy thái thịt chín, máy thái thịt sống, nồi hầm công suất lớn theo công nghệ Hàn Quốc...

Đặc biệt, nhà tài trợ VPMilk mời chuyên gia dinh dưỡng với 40 năm kinh nghiệm, ông Ko Tae Hunsang sang hướng dẫn chuyển giao công nghệ cho đội ngũ đầu bếp của HAGL, đồng thời tài trợ nhân sâm tươi và các nguyên liệu quý như hoàng kỳ, thiên cung...

Sau một tháng rèn luyện, đội ngũ bếp đã nắm rõ cách chế biến thật ngon các món ăn mới bổ sung vào thực đơn như gà hầm sâm, cơm ngũ cốc, thịt nướng...

HAGL nâng cấp học viện: Bắt đầu từ bếp ăn... - ảnh 3
Thực đơn mới được thiết lập dưới thời HLV Chung Hae Seong
Minh Trần

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Chúng tôi sẽ không chạy đua với PVF. Phần vì không nổi, phần vì xác định sẽ thay đổi từng bước một, chậm nhưng vững chắc vì nền tảng của CLB đã có sẵn rồi.

Bếp ăn sẽ là khởi đầu, trong một loạt những kế hoạch nâng cấp Hàm Rồng trong suốt năm 2018. Sau khi kết thúc mùa giải, HLV Chung Hae Seong sẽ đưa ra bản kế hoạch nâng cấp các thiết bị y hóa, phòng gym, trang thiết bị…

Tất cả nhằm phục vụ cho việc nâng cao hiệu suất lối chơi cho HAGL, sao cho tốc độ hơn nữa, nhanh hơn nữa, hiệu quả và đẹp mắt hơn nữa ở mùa 2018. Tất cả những đổi thay đó sẽ không rầm rộ nhưng thực chất, hiệu quả và phù hợp với HAGL”.

HAGL nâng cấp học viện: Bắt đầu từ bếp ăn... - ảnh 4
Sau bếp ăn, HAGL sẽ nâng cấp mạnh tiếp tục phòng tập gym để nâng cao hơn nữa thể lực cầu thủ
Minh Trần

Dự kiến sau khi hoàn tất bếp ăn, HLV Chung Hae Seong sẽ đẩy mạnh nâng cấp các trang thiết bị trong phòng gym, những thiết bị đo lường y khoa để giám sát tốt nhất sự cải thiện thể lực của các cầu thủ. 

Trước đó, bầu Đức cho biết sẽ ủng hộ tối đa những đề xuất của chiến lược gia người Hàn Quốc. "Vấn đề không phải là thiết bị lạc hậu mà phải có người nhìn ra thiết bị lạc hậu đó. Ông Chung cứ đề xuất lên lãnh đạo CLB, chúng tôi sẽ ủng hộ hết", bầu Đức cho biết.

Giám đốc điều hành Huỳnh Mau cho biết: "Ông Chung Hae Seong khảo sát rất kỹ và đặc biệt chú tâm đến phòng gym. Chúng tôi sẽ đáp ứng hết mọi yêu cầu của ông ấy, vì sau khi xác định lối chơi, điểm HAGL cần tập trung lúc này là nâng cao thể lực cho đội bóng".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm