HAGL: Thay 'tướng' có đổi vận?

0 Thanh Niên Online

Nhìn cách TP.HCM hủy diệt Nam Định 5-1, hẳn nhiều người cảm thấy lo lắng cho HAGL sau màn trình diễn thiếu thuyết phục thua 0-2 trước SLNA. Tuy nhiên, khi bầu Đức "trảm" HLV Lee Tae-hoon và trao trách nhiệm cho bộ đôi Nguyễn Văn Đàn - Dương Minh Ninh thì nhiều người lại nghĩ về một cơ hội chiến thắng cho HAGL.

HLV Văn Đàn là tân binh ở V-League, nhiều năm qua chủ yếu làm trẻ và trợ lý nhưng trải qua nhiều đời HLV trưởng gồm Chung Hae-soung, Dương Minh Ninh, Lee Tae-hoon.

Điều này, cùng với sự xuất hiện của cựu HLV trưởng HAGL Dương Minh Ninh trong vai trò đồng sự được tin sẽ giúp HLV Văn Đàn nhanh chóng thích ứng với nhiệm vụ mới. 

HAGL: Thay 'tướng' có đổi vận? - ảnh 1

Văn Đàn sẽ có bài kiểm tra nặng đô trước TP.HCM

Minh Trần

Điều quan trọng là HAGL sẽ giải tỏa được những căng thẳng từ thời HLV Lee Tae-hoon. Dù những ý định của ông là rất tốt, nhưng rất khó để áp dụng khi cách huấn luyện của ông thầy người Hàn Quốc khá cứng nhắc và khiến cầu thủ không giải phóng được cảm xúc.

HLV Văn Đàn ngược lại rất hiểu tâm tư và tình cảm cầu thủ. Đây là lợi thế rất lớn của người từng theo sát HLV Park Hang-seo tại SEA Games 2019 và giải U.23 châu Á 2020.

Nhưng một thuận lợi rất lớn khác của HLV Văn Đàn là việc HAGL giao việc cho ông với màn ra mắt trên sân nhà Pleiku. Đây được coi là "thánh địa" của HAGL khi đã bất bại trong 8 trận gần nhất.

HAGL: Thay 'tướng' có đổi vận? - ảnh 2

Cầu thủ HAGL tích cực tập luyện

Minh Trần

Chuỗi trận có đến 7 chiến thắng và chỉ hòa 1 với Sài Gòn kéo dài gần 1 năm 2 tháng qua cho thấy mọi đội khách khi đến đây đều phải chịu áp lực rất lớn.

Độ cao của vùng đất Tây Nguyên, cộng thêm đặc thù sân Pleiku không có đường chạy điền kinh giúp các khán đài rất sát đường biên luôn tạo nên bầu không khí giúp các cầu thủ HAGL hưng phấn đặc biệt.

Màn ra mắt trên sân nhà chắc chắn sẽ giúp gia tăng cơ hội chiến thắng lên rất nhiều cho HAGL, nhất là khi tinh thần của toàn đội đang vừa được làm mới sau sự thay đổi trên cabin huấn luyện.

HAGL: Thay 'tướng' có đổi vận? - ảnh 3

Chơi trên sân nhà là lợi thế để HAGL có 3 điểm trước TP.HCM

Minh Trần

Chỉ trong vài ngày, rất khó để HLV Văn Đàn tạo ra cuộc cách mạng về lối chơi vì con người HAGL nhìn đi nhìn lại cũng có chừng đó. Điều cần thiết là ông giải phóng được sức sáng tạo cho các học trò tuyến trên.

HAGL rất có thể sẽ lấy công bù thủ, thay vì chủ trương chơi chắc chắn rình rập kiểu bỏ sở trường lấy sở đoản đấu với đối phương HLV Lee Tae-hoon hay áp dụng.

Nếu phát huy được sự sáng tạo và khả năng đột phá của Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh, Minh Vương, Chevaughn Walsh thì HAGL hoàn toàn có thể làm nên chuyện trước TP.HCM thực tế chơi đã kém ấn tượng hơn nhiều mùa giải trước.

Nhất là khi TP.HCM sẽ không thể có sự phục vụ của Công Phượng - người đang có ảnh hưởng quá lớn đến lối chơi và tinh thần của á quân V-League 2019. Đó sẽ là cơ sở để HAGL nhắm đến 3 điểm trong trận ra quân của HLV Văn Đàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm