Triển lãm 'Hoa đất Việt' /// Ảnh: Khải Mông

Sửa chữa sai sót trong triển lãm kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

0
Ông Nguyễn Ngọc Liêm, Trưởng ban Quản lý di tích đền thờ Hai Bà Trưng (H.Mê Linh, TP.Hà Nội), cho biết đơn vị này đã cùng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sửa chữa những sai sót trong triển lãm ảnh Hoa đất Việt (từ đầu 2020 đến nay) kỷ niệm 1.980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng sau phản ánh của Báo Thanh Niên ngày 15.6.
Bạn Khúc Bảo Ngọc là tác giả của đồ án 'Lịch sử có gì khó đâu ta'  /// Ảnh: NVCC

'Lịch sử có gì khó đâu ta' qua nét vẽ minh họa của cô nàng 9X

2
Ứng dụng mỹ thuật vào lịch sử là đồ án mà cô gái Khúc Bảo Ngọc thực hiện trong thời gian gần đây. Lịch sử có gì khó đâu ta được triển lãm tại chương trình Gradshow của Khoa Mỹ thuật Công nghiệp - Đại học Tôn Đức Thắng. 
Đà Nẵng: Câu cá trên sông Hàn, một người mất tích

Đà Nẵng: Câu cá trên sông Hàn, một người mất tích

0
Khoảng 10h30  ngày 17/9/2017, ông Võ Thiên ở K354/45 Trưng Nữ Vương, TP. Đà Nẵng cùng 3 người bạn đi trên cùng 1 ghe để câu cá trên sông Hàn, đoạn qua phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Trong lúc đang câu cá thì ông Thiên bất ngờ bị rơi xuống sông Hàn, mất tích.
Hà Nội hoãn tổ chức sinh nhật Hai Bà Trưng

Hà Nội hoãn tổ chức sinh nhật Hai Bà Trưng

0
Hôm qua, UBND TP.Hà Nội có Văn bản 6201 cho biết: “Do nhiệm vụ đột xuất, UBND TP và T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ VN thống nhất chưa tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm 2.000 năm ngày sinh nhật Hai Bà Trưng”, trong khi giấy mời đã được gửi đến các ban ngành, đoàn thể.
Sài Gòn trong mắt tôi

Sài Gòn trong mắt tôi

0
Tầm 9 giờ sáng, từ đường Hai Bà Trưng tôi rẽ xuống bờ kè theo lối tạm về nhà bởi cầu Kiệu khi ấy đang sửa chữa.
Đền thờ Hai Bà Trưng ở Lâm Đồng bị đốt

Đền thờ Hai Bà Trưng ở Lâm Đồng bị đốt

0
Những ngày qua người dân xã Mê Linh, H.Lâm Hà (Lâm Đồng) vô cùng phẫn nộ vì đền thờ Hai Bà Trưng tọa lạc trên một đồi thông đẹp ở thôn 3 bị kẻ xấu đốt phá.
Độc đáo pháo đất Hải Dương

Độc đáo pháo đất Hải Dương

0
(TNO) Tại lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tỉnh Hải Dương năm 2013 và tưởng niệm 679 năm (1334-2013) ngày mất của Đệ tam Tổ dòng thiền Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả, nhiều hoạt động văn hóa dân gian đã diễn ra. Trong đó, trò chơi pháo đất được đông đảo du khách tỏ ra thích thú.
/form>