Hai bé gái ở TP.HCM vẽ tranh tặng chú bộ đội sau khi hẻm được phát rau

0 Thanh Niên Online

Bé Nguyễn Trương Tuyết Mai (5 tuổi) và bé Nguyễn Trương Trúc Anh (3 tuổi) nhà ở phường 4 Quận 5, vì yêu mến chú bộ đội ngày ngày phát rau cho hẻm nhà đã cùng nhau vẽ bức tranh rồi xin mẹ ra tặng mấy chú.

Bé Nguyễn Trương Tuyết Mai (5 tuổi) và bé Nguyễn Trương Trúc Anh (3 tuổi) được các chú bộ đội tặng lại bộ quần áo bộ đội và lồng đèn trung thu /// Lê Nam
Bé Nguyễn Trương Tuyết Mai (5 tuổi) và bé Nguyễn Trương Trúc Anh (3 tuổi) được các chú bộ đội tặng lại bộ quần áo bộ đội và lồng đèn trung thu
Lê Nam

Bé Nguyễn Trương Tuyết Mai (5 tuổi) và bé Nguyễn Trương Trúc Anh (3 tuổi) nhà ở phường 4 Quận 5, vì yêu mến chú bộ đội ngày ngày phát rau cho hẻm nhà bị phong tỏa nhiều ngày, đã cùng nhau vẽ bức tranh rồi xin mẹ ra tặng mấy chú.

Bức tranh được bé Tuyết Mai vẽ trong vòng một buổi chiều. Trong tranh, bé thể hiện hình ảnh các chú bộ đội cùng các tình nguyện viên đẩy xe rau đến trước cửa nhà. Bé Mai đứng bên cạnh hai chú.

VIDEO Em bé Sài Gòn vẽ tranh tặng chú bộ đội phát rau

Chị Trương Thùy Liên (38 tuổi, phụ huynh hai bé) chia sẻ với PV Thanh Niên: “Cả hai bé đều thích vẽ từ nhỏ. Mấy lần các chú bộ và cô tình nguyên viên đẩy xe rau thì các bé có thấy và thích lắm. Bé nói bé muốn vẽ tặng cho mấy chú bộ đội tại bé cũng thích vẽ, nên chiều đó thấy mấy chú bộ đội và cô tình nguyện viên vô rồi chiều đó bé vẽ luôn”.

Hai bé gái ở TP.HCM vẽ tranh tặng chú bộ đội sau khi hẻm được phát rau - ảnh 1

Chiếc xe đẩy rau, trứng... của bộ đội và tình nguyện viện đoàn phường 4, quận 5 khiến bà con trong hẻm phong tỏa cảm kích những ngày chiến đấu với dịch Covid-19. Hình ảnh này cũng là cảm hứng để hai bé Tuyết Mai và Trúc Anh vẽ tranh

Lê Nam

Cách đây 2 hôm, bức tranh được ba mẹ đóng khung cẩn thận đã được 2 bé gửi tặng hai chú trước cửa nhà: “Lần đầu bé có ra tặng nhưng không được. Lần thứ 2 mới vừa ngủ dậy, nghe nói mấy cô mấy chú xuống cái bé chạy ào ra, mang dép của mẹ luôn, mặt mũi chưa rửa gì hết rồi ôm tranh ra tặng các chú”.

Hai bé gái ở TP.HCM vẽ tranh tặng chú bộ đội sau khi hẻm được phát rau - ảnh 2

Các chú bộ đội xúc động trước tình cảm của các em nhỏ

Lê Nam

Chiến sĩ Nguyễn Thành Nam (Sư đoàn 302, Quân khu 7) hiện đang là hỗ trợ Đoàn Thanh niên phường 4, quận 5 đi chợ hộ bất ngờ và xúc động khi nhận được bức tranh của hai bé gái vẽ tặng: “Vì bọn em ra giúp đỡ cho bà con mà thấy nhân dân thương như vậy thì bọn em không biết nói gì ngoài sự xúc động. Trong lúc đang đẩy xe thì hai bé kêu bảo tặng cho bọn em bức tranh thì bọn em rất vui. Thấy các em nhỏ vui tươi như vậy thì em thấy rất nhớ mấy đứa em ở nhà. Tụi em coi các bé như em, các cháu của mình”.

Hai bé gái ở TP.HCM vẽ tranh tặng chú bộ đội sau khi hẻm được phát rau - ảnh 3

Hôm sau, các chú mang hai bộ đồ bộ đội dành cho thiếu nhi và cặp đèn lồng đèn trung thu tặng cho hai bé.

Hai bé gái ở TP.HCM vẽ tranh tặng chú bộ đội sau khi hẻm được phát rau - ảnh 4

Các chú bộ đội mang lồng đèn và hai bộ quần áo nữ chiến sĩ tặng các em nhỏ

Lê Nam

“Vì cơn dịch không ai muốn cả. Bọn em mong muốn mau chóng nhanh hết dịch và cho em các đón trung thu vui vẻ và ấm áp bên gia đình”, Thành Nam nói.

Hai bé gái ở TP.HCM vẽ tranh tặng chú bộ đội sau khi hẻm được phát rau - ảnh 5

Ước mong thành phố sớm hết dịch bệnh để các em nhỏ có một mùa trung thu trọn vẹn

Lê Nam

Được biết, cả gia đình chị Thùy Liên từng là F0 Covid-19. Những ngày đầu ở nhà tự điều trị, chị Liên khá hoang mang vì có bà ngoại 72 tuổi và bé nhỏ nhất 3 tuổi. Hai bé nhỏ cũng sốt trên 39 độ. Sau khi bình tĩnh uống thuốc và ăn uống đầy đủ, các thành viên hạ sốt và dần qua cơn bệnh.

Hai bé gái ở TP.HCM vẽ tranh tặng chú bộ đội sau khi hẻm được phát rau - ảnh 6

Bức tranh bên cạnh chiếc xe rau ngoài đời của các chú bộ đội

Lê Nam

Trong những ngày cả gia đình tự điều trị ở nhà, những phần rau tươi, gói thuốc hỗ trợ điều trị F0 mà các chú bộ đội và tình nguyện viên Đoàn phường mang đến hỗ trợ gia đình trong hẻm nhỏ khiến chính bản thân hai vợ chồng chị Liên cảm kích, các em bé tuy còn nhỏ những cũng dành nhiều sự cảm mến cho các chú bộ đội.

Hai bé gái ở TP.HCM vẽ tranh tặng chú bộ đội sau khi hẻm được phát rau - ảnh 7

Anh Võ Đông Hồ, Phó bí thư Đoàn P.4, Q.5 cho biết, bức tranh được đóng khung trang trọng và dự kiến bàn giao cho quân đội

Lê Nam

Bởi vậy, hễ cứ thấy xe rau củ quả, trứng sạch của đoàn phương và các chú bộ đội xuất hiện, bà con trong hẻm ai cũng đón chào, quý mến. Bản thân chị Liên cũng coi đây là kỉ niệm đẹp của gia đình và hai con gái nhỏ trong những ngày chiến đấu với dịch Covid-19 căng thẳng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Mới đây, dư luận phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hình ảnh người đàn ông nằm lên một rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh tại một bãi biển ở Việt Nam. Chính chủ giải thích anh chỉ muốn cảnh báo, thu hút sự quan tâm của mọi người về thực trạng san hô bị tàn phá ở Hòn Yến (Phú Yên) nhưng nhiều người cho biết không thể chấp nhận được lời giải thích như vậy.