Hai cô gái đánh nữ sinh lớp 10 vì cho rằng bị nói xấu trên Facebook

0 Thanh Niên Online

Làm việc với cơ quan điều tra, hai cô gái ở Hà Tĩnh khai nhận do em L.T.U (học sinh lớp 10, Trường THPT Hồng Lĩnh) đăng status nói xấu mình trên Facebook nên đánh nữ sinh này để dằn mặt.

Nữ sinh lớp 10 bị hai cô gái đánh trước cổng trường học
Ảnh Cắt từ clip

Ngày 13.2, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Thám, Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Lĩnh (phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, đã xác định có 2 em học sinh của trường liên quan tới vụ "hai cô gái hành hung nữ sinh trước cổng trường" .

Theo thầy Thám, nữ sinh bị đánh là em L.T.U, học sinh lớp 10; một trong hai cô gái tham gia đánh em L.T.U là em Phùng Thị Hằng Ng. (18 tuổi), học sinh lớp 12. Cô gái còn lại là Phùng Thị Khánh Linh (23 tuổi, trú tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).

“Sáng nay, tôi đã yêu cầu hai em viết bản tường trình vụ việc. Hiện chúng tôi đang chờ kết quả điều tra từ phía Công an thị xã Hồng Lĩnh để đưa ra hình thức kỷ luật với hai em này. Sự việc xảy ra là điều rất đáng tiếc, đáng tiếc hơn là có nhiều em học sinh chứng kiến nhưng đã không báo cáo kịp thời cho ban giám hiệu nhà trường để ngăn chặn”, thầy Thám nói.

Hai cô gái đánh nữ sinh lớp 10 vì cho rằng bị nói xấu trên Facebook - ảnh 1
Nguyên nhân xảy ra vụ đánh nhau được xác định là nói xấu nhau trên Facebook
Ảnh Cắt từ clip

Thầy thám cũng cho biết, hiện em L.T.U đã nhờ mẹ gửi bản tường trình cho nhà trường, gia đình em này đã xin phép cho nữ sinh nghỉ học vì tâm lý còn hoảng loạn. Theo bản tường trình của em L.T.U, nguyên nhân khiến nữ sinh này bị đánh là do đăng status đòi nợ thay cho mẹ trên Facebook.

“Do nhà chị Phùng Khánh Linh có nợ nhà em một số tiền 9 triệu đồng nhưng mới trả được 3 triệu và hơn 4 năm rồi không trả nữa, vì quá bức xúc bột phát nên em đã đăng đoạn status lên Facebook để đòi nợ. Ngay lập tức chị Phùng Thị Hằng Ng. vào bình luận thách thức, hẹn đập em trước cổng trường cấp 3 Hồng Lĩnh”, L.T.U nói.

Trưa ngày 11.2, vào lúc 11 giờ 30 phút, khi L.T.U đi học về, đang ở trước cổng trường thì bị Linh và Ng. cùng hai người nữa kẹp 4 trên xe SH lao vào đánh...

Sự việc xảy ra khiến em hoảng loạn và bị nhiều người đứng quay clip. Khi về nhà, được chị Giang Hải gửi đoạn clip, vì quá tức giận và hoảng loạn nên đã không thể kiềm chế được hành động của mình nên đã đăng lên Facebook nhằm kêu gọi công an và báo chí giúp đỡ. Tiếp tục, chị Linh còn dọa nạt sẽ không tha cho em và nhờ người đánh em. Sau khi vụ việc xảy ra, khi được biết một số người ngoài cuộc không hiểu chuyện đã đăng status ủng hộ và có ý khiêu khích để hai chị kia đánh em”, L.T.U viết trong bản tường trình.

Hai cô gái đánh nữ sinh lớp 10 vì cho rằng bị nói xấu trên Facebook - ảnh 2
Vụ đánh nhau xảy ra trước cổng Trường THPT Hồng Lĩnh
Ảnh Phạm Đức

Nữ sinh này cho biết: “Hiện tại sức khỏe em mặc dù không bị tổn thương bên trong nhưng phần ngoài mặt em bị sưng và lưng, đầu đau nhức. Rất mong nhà trường soi xét cho em để em được minh oan, ổn định tinh thần và sức khỏe tiếp tục đi học”.

Trao đổi với Thanh Niên, trung tá Ngô Đức Ninh, Trưởng công an Thị xã Hồng Lĩnh cho hay, sau khi bị triệu tập, Ng. và Linh khai nhận nguyên nhân đánh em L.T.U xuất phát từ hiểu nhầm mâu thuẫn giữa hai gia đình nợ nần với nhau, sử dụng mạng xã hội để xúc phạm nhau.

Hai cô gái đánh nữ sinh lớp 10 vì cho rằng bị nói xấu trên Facebook - ảnh 3

tin liên quan

Triệu tập 2 cô gái hành hung nữ sinh trước cổng trường

Ngày 12.2, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một nữ sinh được cho là học lớp 10 Trường THPT Hồng Lĩnh (P.Bắc Hồng, TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) bị 2 cô gái đánh trước cổng trường sau giờ tan học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm