Hai cựu nhân viên Twitter bị buộc tội gián điệp cho Ả Rập Xê Út

0 Thanh Niên Online

Báo cáo từ The Washington Post cho biết, hai cựu nhân viên Twitter đã bị buộc tội gián điệp tài khoản người dùng và gửi thông tin cho chính phủ Ả Rập Xê Út.

Twitter khẳng định sẽ làm mọi cách để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng dịch vụ  /// Ảnh: AFP
Twitter khẳng định sẽ làm mọi cách để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng dịch vụ
Ảnh: AFP

Theo Theverge, Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố các cáo buộc này ngay sau khi một trong những cựu nhân viên của Twitter bị bắt giữ. Đó là Ahmad Abouammo bị buộc tội theo dõi ba tài khoản Twitter và gửi thông tin gián điệp đến chính phủ Ả Rập Xê Út.

Một cựu nhân viên khác bị buộc tội truy cập dữ liệu trên hơn 6.000 tài khoản Twitter, trong đó có một tài khoản có quan hệ với nhà báo bị sát hại Jamal Khashoggi vào năm ngoái. Người thứ ba bị buộc tội không phải là cựu nhân viên Twitter nhưng các công tố viên cho rằng người này đóng vai trò trung gian trong việc móc nối giữa hai cựu nhân viên Twitter và chính phủ Ả Rập Xê Út.

Vụ việc làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư cho người dùng Twitter. Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Twitter cho biết công ty đã giới hạn quyền truy cập vào thông tin tài khoản nhạy cảm đối với một nhóm hạn chế các nhân viên được đào tạo và kiểm duyệt. Cũng theo người này, Twitter có các công cụ để bảo vệ sự riêng tư và khả năng thực hiện công việc quan trọng của người dùng. Công ty cam kết bảo vệ những người sử dụng dịch vụ của mình để ủng hộ quyền bình đẳng, quyền tự do cá nhân và quyền con người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm