Hai đoàn tình nguyện Trường CĐ Y tế Lâm Đồng đến Bình Dương phòng chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Chỉ trong 1 tuần, Trường CĐ Y tế Lâm Đồng cử 2 đoàn tình nguyện viên gồm 61 người đến tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn tình nguyện viên Trường CĐ Y tế Lâm Đồng lên đường đến Bình Dương /// Lâm Viên
Đoàn tình nguyện viên Trường CĐ Y tế Lâm Đồng lên đường đến Bình Dương
Lâm Viên
Chỉ trong 1 tuần lễ, vào ngày 22 và 29.7, Trường CĐ Y tế Lâm Đồng lần lượt cử 2 đoàn tình nguyện viên tổng cộng 61 người, trong đó có 9 giảng viên và 52 sinh viên đến tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.
Hai đoàn tình nguyện Trường CĐ Y tế Lâm Đồng đến Bình Dương phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Các tình nguyện viện Trường CĐ Y tế Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

ẢNH: TRƯỜNG CĐYT LÂM ĐỒNG

Hai đoàn tình nguyện Trường CĐ Y tế Lâm Đồng đến Bình Dương phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Các tình nguyện viên Trường CĐ Y tế Lâm Đồng lên đường đến Bình dương

ẢNH: LÂM VIÊN

Từ tâm dịch Bình Dương, GS-TSKH-BS Dương Quý Sỹ, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết ông nhận nhiệm vụ điều hành hệ thống xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dã chiến với năng lực làm 5.000 - 10.000 mẫu bệnh phẩm/ngày đặt tại TP. Dĩ An (Bình Dương). Các tình nguyện viên của trường cũng đang tham gia làm xét nghiệm tại đây.

Ngoài ra, GS-TSKH-BS Dương Quý Sỹ còn thăm khám bệnh nhân Covid-19 tại  Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 của TP.Dĩ An (Bình Dương). Bệnh viện dã chiến TP Dĩ An được thành lập trên cơ sở Trung tâm Y tế TP.Dĩ An để đáp ứng yêu cầu thu dung, điều trị bệnh nhân  mắc Covid-19 tại TP. Dĩ An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung. Nơi đây đang điều trị cho 200 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 1/3 là bệnh nhân nặng; tuy nhiên chỉ có 3 bác sĩ thường trực gồm 1 bác sĩ Trưởng khoa cấp cứu, một bác sĩ y học dân tộc và 1 bác sĩ đa khoa.
Hai đoàn tình nguyện Trường CĐ Y tế Lâm Đồng đến Bình Dương phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 3

GS-TSKH-BS Dương Quý Sỹ (đầu tiên bên phải) đang làm việc tại Bình Dương

ẢNH: TRƯỜNG CĐYT LÂM ĐỒNG

Sáng 31.7, GS-TSKH-BS Dương Quý Sỹ cho biết dù ở Bình Dương nhưng ông đang hội chẩn trực tuyến các ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng ở tỉnh Ninh Thuận để có hướng điều trị phù hợp.

Ông Sỹ cho biết thêm với trách nhiệm của một bác sĩ đang ở vùng tâm dịch, ông cùng đoàn tình nguyện viên Lâm Đồng nỗ lực, chạy đua với thời gian để điều trị, chăm sóc cho những bệnh nhân mắc Covid-19 mau lành bệnh và giảm tỷ lệ tử vong đến mức thấp nhất.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát tại Bình Dương nhưng nguồn nhân lực, đặc biệt là bác sĩ chuyên khoa hô hấp nơi đây rất thiếu. Với tư cách Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam, thuộc Tổng Hội Y học Việt Nam, ngày 29.7 GS-TSKH-BS Dương Quý Sỹ đã có văn bản đề nghị Tổng hội Y học Việt Nam kêu gọi bác sĩ chuyên khoa hô hấp đến Bình Dương chung tay phòng chống dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khi người trẻ dùng vũ đạo để 'nói'

Khi người trẻ dùng vũ đạo để 'nói'

Trước những áp lực của cuộc sống, người trẻ đôi khi chỉ bày tỏ qua lời nói thì không thể giải tỏa hết cảm xúc được, chính vì thế vũ đạo sẽ là thứ giúp họ gắn kết và xích lại gần nhau hơn.