Hải Dương có thêm ca F0 là người liên quan đến tâm dịch ở Nam Định

0 Thanh Niên Online

CDC Hải Dương vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính nhiễm SARS-CoV-2 ở H.Nam Sách. Người này trước đó từng về quê ở thôn Đằng Động (xã Yên Hồng, H.Ý Yên, tỉnh Nam Định), nơi đang là ổ dịch mới bùng phát.

Theo CDC Hải Dương, ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện là chị N.T.K.H., (41 tuổi) ở khu Nguyễn Văn Trỗi, TT Nam Sách, H.Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Hải Dương có thêm ca F0 là người liên quan đến tâm dịch ở Nam Định - ảnh 1

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Nam Sách đã triển khai khoanh vùng cách ly y tế xung quanh nhà số 617 (nhà của bệnh nhân H.) với 50 hộ dân, 171 nhân khẩu.

NS

Theo điều tra dịch tễ, trong các ngày 14.10 và 15.10, chị H. cùng chồng là N.V.K. về quê chị H. tại thôn Đặng Động, xã Yên Hồng, H.Ý Yên, tỉnh Nam Định cúng 100 ngày bố đẻ. Tại đây, chị H. đã tiếp xúc nhiều người. Đêm 15.10, vợ chồng chị H. đi xe riêng của gia đình về TT.Nam Sách.

Ngày 16.10, chị H. và anh K. chỉ ở nhà và tiếp xúc với 2 con là Đ.N.K. (học sinh lớp 12H Trường THPT Nam Sách II) và Đ.T.L.A (23 tuổi). Tối 17.10, vợ chồng chị H. cùng 6 người ở TT.Nam Sách, 2 người ở TT.Tứ Kỳ ăn liên hoan tại một gia đình bán đồ thờ cúng ở TT.Tứ Kỳ.

Ngày 18.10, sau khi nhận được thông tin thôn Đằng Động bị phong tỏa, cháu và anh rể cùng ăn cỗ tại đám 100 ngày có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chị H. đã gọi điện khai báo với Trạm Y tế TT.Nam Sách và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế H.Nam Sách.

Tại đây vợ chồng chị H. được lấy mẫu test nhanh, đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến tối 18.10, kết quả xét nghiệm khẳng định chị H. dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, chị H. đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Ngày 18.10: Thông báo 75 ca Covid-19 tử vong tại 10 tỉnh thành

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Nam Sách đã triển khai khoanh vùng cách ly y tế xung quanh nhà số 617 (nhà của bệnh nhân H.) với 50 hộ dân, 171 nhân khẩu.

Ông Dương Văn Xuyên, Bí thư H.Nam Sách, đã chỉ đạo công an huyện tiếp tục chủ động truy vết các trường hợp liên quan, có phương án thông báo tìm người liên quan tới khu vực có trường hợp dương tính với Sars-Cov-2. Trung tâm y tế H.Nam Sách khẩn trương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan theo chỉ đạo của Sở y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Hải Dương.

Như Thanh Niên đã đưa tin, thôn Đằng Động, xã Yên Hồng, H.Ý Yên tỉnh Nam Định đang là ổ dịch với 20 người nhiễm Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao khó thu hút người tài?

Vì sao khó thu hút người tài?

Tuyển dụng người tài năng vào làm việc trong môi trường công vụ là một chủ trương lớn mà nhiều địa phương thực hiện suốt nhiều năm qua với những đề án rất cụ thể.