Hai học sinh Bình Định nhặt được vàng, nộp cho trường để trả lại người đánh rơi

0 Thanh Niên Online

Trong lúc chơi đùa, 2 học sinh Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp (Bình Định) nhặt được một túi vải, bên trong có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng và lập tức nộp cho lãnh đạo trường.

Nhà trường và 2 học sinh bàn giao túi đựng vàng cho công an xã /// BẢO THOA
Nhà trường và 2 học sinh bàn giao túi đựng vàng cho công an xã
BẢO THOA

Ngày 9.5, ông Phan Trung Châu, Trưởng Công an xã Phước Hiệp (H.Tuy Phước, Bình Định) xác nhận thông tin 2 học sinh tiểu học trên địa bàn xã này đã nhặt được vàng, sau đó bàn giao cho các cơ quan chức năng để trả lại cho người đánh rơi.

Hai học sinh này là các em Huỳnh Trí Nguyên và Lê Quốc Hưng, cùng học lớp 3A, Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp (xã phước Hiệp).

Khoảng 12 giờ 45 phút ngày 8.5, hai học sinh này đang nô đùa trước lớp thì phát hiện có một cái túi vải màu đỏ. Sau khi nhặt được, Nguyên và Hưng mở túi ra xem, phát hiện bên trong có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng liền mang lên nộp cho thầy hiệu trưởng nhà trường.

Sáng 9.5, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp đã bàn giao túi đựng vàng nói trên cho Công an xã Phước Hiệp.

“Tôi rất tự hào vì hành động của 2 em học sinh này. Trong lễ chào cờ ở đầu tuần đến và cuối năm nay, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng và tuyên dương 2 em Nguyên và Hưng để nhân rộng ý thức này trong toàn trường”, ông Phạm Đình Khương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp, cho biết.

Công an xã Phước Hiệp xác định số tài sản mà 2 em học sinh nói trên nhặt được trị giá khoảng 6 chỉ vàng. “Hiện chúng tôi đang tạm giữ và niêm phong số tài sản này, đồng thời thông báo lên các cơ quan thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu. Hành động của 2 học sinh nhặt được vàng rồi nộp lại để trả cho người mất khiến chúng tôi rất cảm động, tự hào”, ông Châu nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm