Hai học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi

0 Thanh Niên Online

Hai học sinh lớp 1 ở Quảng Trị nhặt được 29,5 triệu đồng và đã trả lại cho người đánh rơi.

Hai học sinh Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành được cô giáo tặng giấy khen vì đã có hành động đẹp /// ẢNH: THANH LỘC
Hai học sinh Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành được cô giáo tặng giấy khen vì đã có hành động đẹp
ẢNH: THANH LỘC

Chiều 27.4, cô Nguyễn Thị Mùi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1B, Trường tiểu học Gio Châu (H.Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, đã đề xuất nhà trường biểu dương, khen thưởng 2 học sinh trong lớp vì đã có hành động đẹp.

Vào 8 giờ cùng ngày, ngay tại phòng học lớp 1B, cô Nguyễn Thị Mùi cùng các học sinh đã chứng kiến hai em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành (cùng học lớp 1B) trao trả số tiền 29,5 triệu đồng cho anh Võ Trung Thành ( 35 tuổi, trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu), người đánh rơi số tiền trên.

Hai học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi - ảnh 1

Anh Võ Trung Thành nhận số tiền từ 2 học sinh trao trả lại 

ẢNH: THANH LỘC

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 27.4, khi mới vào lớp, Bảo và Thành báo với cô Mùi có nhặt được một xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng với tổng số tiền là 29,5 triệu đồng. Sau đó, cô Mùi liền liên hệ với các phụ huynh trong lớp để trao trả lại số tiền nói trên.  

Anh Thành cho biết ngày 26.4, anh mang số tiền này đi xử lý công việc và đánh rơi mất nhưng không biết đánh rơi ở đâu. “Khi nghe cô giáo thông báo ai làm rơi tiền tới nhận, tôi vô cùng bất ngờ và vui sướng”, anh Thành nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm