Hãi hùng “tắm trắng” bắp chuối bằng hóa chất: Đình chỉ hoạt động 5 tháng đối với cơ sở vi phạm

0 Thanh Niên

Cơ sở này vi phạm: sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử sụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm.

 /// Ảnh: Tiểu Thiên
Ảnh: Tiểu Thiên

Liên quan đến loạt bài điều tra Hãi hùng “tắm trắng” bắp chuối bằng hóa chất đăng trên Báo Thanh Niên, ngày 3.8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã có quyết định xử phạt bà Võ Mộng Cầm (cơ sở cạnh nhà số 85, QL1A, KP.2, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức) 34 triệu đồng.

[PHÓNG SỰ ĐIỀU TRA] Kinh hoàng “tắm trắng” bắp chuối bằng hoá chất

Ngoài ra, cơ sở bà Cầm còn bị xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất thực phẩm trong 5 tháng và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm (cơ sở đã tự nguyện tiêu hủy) 115 kg bắp chuối, 54 kg hàn the và chất bột tẩy trắng sử dụng tại cơ sở.

Cơ sở này vi phạm: sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử sụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm. Tại thời điểm kiểm tra bắp chuối đã bào được ngâm trong nước có chứa hóa chất tẩy trắng và hàn the. Nhân viên sản xuất bắp chuối dưới nền đất dơ bẩn, đọng nước, gần bãi tập kết rác, dụng cụ bào, máy bào bám bẩn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm