Hãi hùng xe khách đi lùi tại đoạn cua, suýt gây tai nạn

0 Thanh Niên Online

Bất chấp nguy hiểm vì xe phía sau khuất tầm nhìn, tài xế xe khách vẫn ngang nhiên cho lùi xe ngay đoạn cua, suýt gây tai nạn nghiêm trọng với ô tô con.

Hãi hùng xe khách đi lùi ngay tại khúc cua khuất tầm nhìn

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 11 giờ trưa 6.8.2021 trên Quốc lộ 4A, đoạn qua địa phận huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Theo hình ảnh trích xuất được từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên Quốc lộ 4A, hướng từ Lạng Sơn sang Cao Bằng. Khi đang vào cua tại một đoạn đường cong tại huyện Tràng Định (Lạng Sơn), tài xế một phen “thót tim” khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe khác đang… đi lùi.

May mắn, dù giật mình nhưng tài xế ô tô con này vẫn kịp thời phản xạ, giảm tốc và đánh lái tránh kịp, không xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Hãi hùng xe khách đi lùi tại đoạn cua, suýt gây tai nạn  - ảnh 1

Tình huống lái xe quá liều lĩnh và bất chấp của tài xế xe khách khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Mặc dù vậy, tình huống lái xe bất chấp luật lệ và thiếu trách nhiệm của tài xế xe khách đã khiến tài xế ô tô con vô cùng bức xúc. Chia sẻ trên mạng xã hội, tài xế này viết: “Hành động lùi xe tại góc cua như này của bác xe khách quá là nguy hiểm. Lần sau kính mời bác lùi xe nên nhờ người xi-nhan cảnh báo xe phía sau giùm cái nhé. Cũng may em là xe con chứ nếu là xe container thì không biết sẽ như thế nào. Tầm đang vào cua thế đối với xe có hàng nặng thì bác cứ xác định nhé”.

Trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông, nhiều cư dân mạng tỏ ra hết sức phẫn nộ. Facebook Việt Hà bình luận: “Đỗ khuất cua đã nguy hiểm rồi, đằng này lại còn đi lùi nữa”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm