Hải quân Mỹ nhắm tới sinh viên mắc nợ để tuyển đủ chỉ tiêu

0 Thanh Niên Online

Khoản tiền thưởng nhập ngũ lên tới 50.000 USD dường như không đủ để thu hút đủ số thủy thủ cần tuyển, Hải quân Mỹ được cho là đang thử một chiến thuật mới bằng cách nhắm vào những sinh viên đang mắc nợ.

Theo thông báo do Hải quân Mỹ đưa ra hôm 6.8, những người sẵn sàng rời khỏi nhà trường để nhập ngũ trước ngày 30.9 và đáp ứng các yêu cầu khác sẽ đủ điều kiện để được chi trả cho các khoản vay sinh viên của họ lên tới 65.000 USD, nâng tổng số tiền thưởng lực lượng này dành cho người nhập ngũ lên 115.000 USD. Ưu đãi này được áp dụng cho các thủy thủ mới và các cựu binh muốn trở lại phục vụ trong Hải quân Mỹ và không nhận được tiền thưởng cho lần nhập ngũ đầu tiên.

Hải quân Mỹ nhắm tới sinh viên mắc nợ để tuyển đủ chỉ tiêu - ảnh 1

Những tân binh tham gia cuộc kiểm tra thể chất của Hải quân Mỹ trong năm 2019

CHụp Màn hình RT

“Đây là một cơ hội chưa có tiền lệ” có thể “thay đổi cuộc đời” đối với những người chịu gánh nặng vì các khoản vay sinh viên, theo Chỉ huy Tư lệnh Tuyển dụng Hải quân Mỹ Lex Walker. Gần 1/5 người lớn ở Mỹ mắc nợ vì các khoản vay sinh viên, trung bình khoảng 30.000 USD. Các khoản vay sinh viên của đất nước này tổng cộng gần 1.750 tỉ USD.

Chính sách khuyến khích trên được đưa ra chỉ 6 tháng sau khi Hải quân Mỹ tăng tiền thưởng nhập ngũ tối đa lên 50.000 USD từ 40.000 USD, viện dẫn thị trường lao động cạnh tranh. Việc tăng mức thưởng đó dường như đã không đủ để đáp ứng nhu cầu nhân sự, khi tất cả các binh chủng của quân đội Mỹ được cho là đang vật lộn để đáp ứng chỉ tiêu tuyển dụng năm 2022 của họ, theo RT.

Lầu Năm Góc đã ước tính chỉ có khoảng 1% trong số người Mỹ từ 17-24 tuổi đủ điều kiện và sẵn sàng nhập ngũ. Khoảng 77% những người trong độ tuổi đó bị loại vì béo phì, sử dụng ma túy hoặc có tiền án, trong khi phần lớn trong số 23% còn lại không muốn tham gia quân đội, theo RT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bão lớn ập vào Cuba

Bão lớn ập vào Cuba

Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ (NHC) hôm qua cho biết cơn bão Ian đã đổ bộ vào khu vực miền tây của Cuba.