Hai sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa bị phạt

0 Thanh Niên Online

Hai sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa lớn là Bybit và KuCoin đã bị Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) của Canada phạt do không tuân thủ luật chứng khoán ở khu vực sở tại.

Trong một thông báo được đăng tải hôm 22.6, OSC cho biết đã phạt sàn Bybit và KuCoin vì không tuân thủ luật chứng khoán ở Ontario. Động thái gay gắt này diễn ra sau khi OSC xác định cả hai sàn đều đang vận hành các nền tảng giao dịch tiền điện tử mã hóa chưa đăng ký dù đã được cảnh báo từ trước đó hơn một năm.

Hai sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa bị phạt - ảnh 1

Bybit và KuCoin bị phạt tại Ontario (Canada)

cointelegraph

Sau khi án phạt được công bố, Bybit đã hợp tác điều tra và đạt được một số thoả thuận với OSC. Theo đó, Bybit phải nộp khoản phạt gần 1,9 triệu USD cho cơ quan quản lý và tiến hành đăng ký hợp lệ. Trong thời gian chờ xét duyệt, Bybit không được phép tiếp thị dịch vụ hay chấp nhận tài khoản mới cho khách hàng ở khu vực Ontario.

Về phía KuCoin, sàn này lại bị nhận thêm cáo buộc không hợp tác điều tra nên đã bị cấm vĩnh viễn tham gia vào thị trường vốn của Ontario, đồng thời phải đóng khoản phạt tiền 1,5 triệu USD và 77.000 USD chi phí cho cuộc điều tra.

Theo ông Jeff Kehoe, Giám đốc thực thi tại OSC, các sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa nước ngoài "muốn hoạt động ở Ontario thì phải tuân thủ các quy tắc (của OSC) hoặc sẽ phải đối mặt với các hình phạt khắt khe", đồng thời ông lấy hình phạt cấm vĩnh viễn KuCoin để làm "tấm gương" cho việc không tuân thủ luật chứng khoán Ontario.

Động thái phạt hai sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa lớn của OSC không hề đường đột. Từ trước đến nay, chính quyền Ontario đã nhiều lần cảnh báo các sàn giao dịch phải tuân thủ quy định. Được biết, OSC đã yêu cầu hai sàn giao dịch nói trên đăng ký hoạt động theo luật từ tháng 3 năm ngoái, với hạn chót được ấn định là 19.4.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường ví tiền điện tử dự báo tăng mạnh

Thị trường ví tiền điện tử dự báo tăng mạnh

Trước nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng và khi nhiều người bắt đầu sử dụng tài sản số hơn trong những năm gần đây, thị trường toàn cầu cho ví tiền điện tử dự kiến cũng ​​sẽ được mở rộng.