Half-Life RTS được phát triển cho Steam Deck

0 Thanh Niên Online

Valve đang thực hiện chiến lược thể hiện khả năng của phần cứng qua việc phát triển Half-Life RTS cho Steam Deck .

Theo ScreenRant, kế hoạch phát triển Half-Life RTS cho Steam Deck được báo cáo là đang trong quá trình thực hiện sau một thời gian dài bị trì hoãn, đây cũng là động thái để Valve thể hiện sức mạnh của phần cứng của thiết bị chơi game mới của mình.

Half-Life RTS được phát triển cho Steam Deck - ảnh 1

Half-Life RTS được phát triển cho Steam Deck

Valve

Máy chơi game cầm tay mới của Valve dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào tháng 2.2022 sau khi các vấn đề về nguồn cung cấp đã gây ra sự chậm trễ lớn cho Steam Deck. Thiết bị được coi là một PC di động có khả năng truy cập vào hầu hết thư viện Steam, đồng thời mang lại sự nhỏ gọn và ngân sách hợp lý cho người chơi. Trước đây đã có thông báo rằng Steam Deck sẽ không chơi được tất cả 50.000 tựa game của Steam, mặc dù thiết bị vẫn hiển thị những tựa game đó thông qua hệ thống xác minh tương thích. Nhưng Valve gần đây đã cung cấp bộ công cụ phát triển Steam Deck giới hạn cho các nhà phát triển trò chơi và ấn tượng ban đầu là rất tích cực. Và trong khi các studio khác bắt đầu sáng tạo trò chơi cho Steam Deck, Valve đã có một số dự án đang được thực hiện.

Theo báo cáo của PCGamesN, Valve hiện đang trong quá trình phát triển Half-Life RTS nhằm giới thiệu toàn bộ tiềm năng của Steam Deck. Người sáng tạo Valve News Network, Tyler McVicker, đã mô tả dự án trên kênh YouTube của mình, tuyên bố rằng dự án có tên mã là Citadel, là một trò chơi co-op FPS và RTS là sự kết hợp giữa Left 4 Dead, Alien Swarm, là đứa con của RTSHalf-Life. Dự án vẫn đang trong quá trình phát triển và có khả năng sẽ không phát hành trong vòng 2 năm nữa.

Mặc dù McVicker xác nhận rằng thường xuyên thu thập thông tin về Citadel kể từ năm 2018 nhưng anh không thể cung cấp thông tin cụ thể về cốt truyện hoặc cơ chế của trò chơi lúc này. Có thể thấy Citadel là một IP gốc lấy cảm hứng từ nhượng quyền Half-Life của Valve và sẽ không thay thế cho các trò chơi trong tương lai của loạt game.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Báo cáo mới cho thấy dòng Galaxy S23 sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào tuần đầu tiên của tháng 2.2023, có nghĩa công ty dời thời điểm diễn ra sự kiện Unpacked thêm vài ngày thay vì sớm hơn vài tháng như rò rỉ trước đó.

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Samsung được cho là sẽ cung cấp hơn 70% lượng màn hình OLED cho các mẫu iPhone 14, từ iPhone 14 và 14 Plus với tấm nền thông thường cho đến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với tấm nền LTPO.