Halo Infinite không thể hoàn lại vật phẩm tăng XP khi máy chủ tạm ngừng

0 Thanh Niên Online

343 Industries cho biết họ không thể hoàn trả vật phẩm bị hao hụt trong trường hợp Halo gặp sự cố máy chủ.

Theo Kotaku, một số người chơi Halo Infinite cảm thấy thất vọng vì họ đã lãng phí các vật phẩm dùng để tăng XP (điểm kinh nghiệm) bằng cách kích hoạt chúng ngay khi máy chủ trò chơi ngừng hoạt động. Và dường như 343 Industries sẽ không hoàn lại tiền những vật phẩm được sử dụng trong khi trò chơi ngoại tuyến cho người chơi.

Halo Infinite không thể hoàn lại vật phẩm tăng XP khi máy chủ tạm ngừng - ảnh 1

Hệ thống tăng XP của Halo sẽ không được hoàn lại nếu sử dụng trong thời gian máy chủ ngưng hoạt động

343

Đầu tháng này, người chơi Halo Infinite không thể truy cập trò chơi trong khoảng 1 giờ và sự cố sau đó đã được xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, một số người chơi đã sử dụng bộ vật phẩm tăng gấp đôi XP trước khi máy chủ ngừng hoạt động và do bộ đếm thời gian của vật phẩm này có cơ chế hoạt động liên tục ngay cả khi không chơi game, nhiều người chơi đã phải sử dụng chúng một cách lãng phí.

Một người chơi Halo đã liên hệ với nhà phát triển về vấn đề này và nhận được thông báo rằng phía 343 Industries không thể thay thế các vật phẩm đã bị lãng phí này, cụ thể “Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn về vấn đề này. Mặc dù chúng tôi không có khả năng cung cấp hoặc thay thế các vật phẩm tăng XP mà bạn đã bị mất trong thời gian máy chủ ngừng hoạt động, nhưng chúng tôi muốn thông báo với bạn rằng quyền truy cập vào các máy chủ Halo Infinite hiện đã được khôi phục. Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi tham gia các trận đấu, vui lòng khởi động lại trò chơi và thử lại.”

Câu trả lời từ phía nhà phát triển trò chơi đã nhận được phản ứng giận dữ từ cộng đồng trên trang phụ Reddit của Halo.

Trước đây trang phụ này cũng từng bị đóng cửa vì những động thái hăm dọa quá khích từ phía cộng đồng đối với nhà phát triển. Nguyên nhân cũng vì sự cố của vật phẩm tăng cường khả năng trong trò chơi, nhiều người đã kích hoạt vật phẩm khi bắt đầu trận đấu và bị mắc kẹt ở sảnh tìm kiếm trận đấu rất lâu, trong khi đó thời gian kích hoạt của vật phẩm vẫn đếm ngược và dần hết hạn, khiến người chơi bị thiệt thòi khi sử dụng chúng không trọn vẹn thời gian. 343 Industries cũng chỉ giải quyết vấn đề này một cách nhỏ giọt với một số người chơi và tuyên bố không thể hoàn lại vật phẩm bị lãng phí, dẫn đến sự bất bình của rất nhiều người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm