Hạm đội Baltic Nga sắp có máy bay vận tải mới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một chiếc máy bay vận tải quân sự mới sẽ được đưa vào phục vụ trong Hạm đội Baltic của Nga vào cuối năm nay, RIA Novosti ngày 20.11 dẫn lời phát ngôn viên Quân khu miền Tây cho biết.

Hạm đội Baltic Nga sắp có máy bay vận tải mới

(TNO) Một chiếc máy bay vận tải quân sự mới sẽ được đưa vào phục vụ trong Hạm đội Baltic của Nga vào cuối năm nay, RIA Novosti ngày 20.11 dẫn lời phát ngôn viên Quân khu miền Tây cho biết.

Hạm đội Baltic Nga sắp có máy bay vận tải mới - ảnh 1

Chiếc An-140-100 là máy bay vận tải dùng tua bin phản lực cánh quạt hạng nhẹ, được thiết kế bởi Cục Antonov (Ukraine) và sản xuất tại nhà máy Aviacor ở vùng Volga thuộc Nga.

"Một nhóm quan chức hàng không hải quân thuộc Hạm đội Baltic đã khởi hành tới nhà máy Aviacor tại Samara để kiểm tra và chấp thuận chiếc máy bay vận tải quân sự An-140 mới", phát ngôn viên Vladimir Matveyev nói.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho hay có tất cả tám chiếc An-140 sẽ được đưa vào phục vụ ở bốn hạm đội của nước này. Hải quân Nga đã nhận chiếc An-140 đầu tiên hồi tháng 4 qua.

Được biết, An-140 được phát triển nhằm thay thế cho các máy bay vận tải An-24 và An-26 đã lỗi thời. Nó có thể mang đến sáu tấn hàng hóa vận chuyển trong phạm vi hơn 2.000 km. Ngoài ra, An-140 còn có thể được sử dụng để tuần tra hay các sứ mệnh đặc biệt khác.

Quân đội Nga đã đưa ra kế hoạch tiếp tục mua thêm nhiều chiếc An-140 nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho các loại máy bay vận tải chiến thuật hạng nhẹ.

Tiến Dũng

>> Boeing ngưng sản xuất máy bay vận tải quân sự C-17
>> Airbus bàn giao máy bay vận tải quân sự A400M đầu tiên cho Pháp
>> Nga nhận 48 máy bay vận tải hạng nặng đến năm 2020
>> Nga chi 4 tỉ USD mua 39 máy bay vận tải quân sự
>> Máy bay vận tải Nga rơi, 10 người chết
>> Máy bay vận tải C-130 của Mỹ "nằm đất

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Gần 3 tháng nay, 18 nữ quân nhân ở Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D - Bộ Quốc phòng cùng đồng nghiệp kiên cường bám trụ, điều trị chăm sóc và giúp hơn 6.000 bệnh nhân khỏi bệnh.