Hạn mặn miền Tây khốc liệt: Thêm 8.000 mét khối nước ngọt cho dân Bến Tre

0 Thanh Niên Online

Ngày 25.3, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II (Văn phòng Chính phủ) phối hợp UBMT TQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, UBND TP.Bến Tre tổ chức tiếp nhận và cung cấp 8.000 mnước ngọt cho người dân vùng thiên tai.

Đông đảo bà con bị thiên tai xâm nhập mặn ở TP.Bến Tre đến nhận nước ngọt từ Đoàn thanh niên đến từ Văn phòng Chính phủ /// Ảnh: Bắc Bình
Đông đảo bà con bị thiên tai xâm nhập mặn ở TP.Bến Tre đến nhận nước ngọt từ Đoàn thanh niên đến từ Văn phòng Chính phủ
Ảnh: Bắc Bình

Tại buổi tiếp nhận, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II trao bản tượng trưng 100 triệu đồng cho đại diện UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre để hỗ trợ cho người dân vùng hạn, mặn trong tỉnh.

Sau đó, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II cùng chính quyền địa phương đã trực tiếp cung cấp nước ngọt cho người dân tại Công viên Mỹ Hóa (P.7, TP.Bến Tre) và phát miễn phí 500 khẩu trang y tế cho người dân đến lấy nước.

Hạn mặn miền Tây khốc liệt: Thêm 8.000 mét khối nước ngọt cho dân Bến Tre - ảnh 1

Trao bản tượng trưng hỗ trợ 100 triệu đồng cho đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre

ẢNH: BẮC BÌNH

Theo ông Nguyễn Phúc Linh, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, từ khi Bến Tre công bố thiên tai xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 đến nay, cơ quan này đã tiếp nhận từ 23 tổ chức, cá nhân đăng ký hỗ trợ 2.042 bồn chứa nước, 18.100 bình/thùng nước uống, 7 máy lọc nước mặn, 18 điểm nước uống miễn phí, hàng ngàn m3 nước ngọt... Tổng trị giá khoảng 5,3 tỉ đồng.

Hạn mặn miền Tây khốc liệt: Thêm 8.000 mét khối nước ngọt cho dân Bến Tre - ảnh 2

Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ trực tiếp cấp nước ngọt cho bà con TP. Bến Tre

ẢNH: BẮC BÌNH

Nhờ nguồn nước ngọt hỗ trợ, nhiều gia đình nhất là gia đình nghèo đã có nước ngọt sử dụng trong mùa hạn, mặn rất khốc liệt này.

Sở NN-PTNT Bến Tre cho biết do ảnh hưởng của thiên tai xâm nhập mặn mùa khô năm 2020, từ sau Tết Canh Tý đến nay, nước máy trên địa bàn toàn tỉnh Bến Tre đã bị nhiễm mặn từ 3 – 5‰, 10.000 ha lúa có nguy cơ mất trắng và hơn 20.000 ha cây ăn trái đang đứng trước nguy cơ chết khô vì không có nước ngọt để tưới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm