Hàng chục công nhân cấp cứu, nghi ngộ độc thức ăn

0 Thanh Niên Online

Sau bữa ăn trưa tại công ty, hàng loạt công nhân nhập viên trong tình trạng ói, sốt, đau bụng kéo dài.

Các công nhân nghi bị ngộ độc thức ăn đang được điều trị tại khoa nhiễm - Bệnh viện đa khoa Long An /// Ảnh: Khôi Nguyên
Các công nhân nghi bị ngộ độc thức ăn đang được điều trị tại khoa nhiễm - Bệnh viện đa khoa Long An
Ảnh: Khôi Nguyên

Chiều 12.5, bác sĩ (BS) Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa nhiễm - Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cho biết, hàng chục công nhân có dấu hiệu ngộ độc thức ăn đang được tập thể bác sĩ xét nghiệm, truyền nước và theo dõi để có hướng xử lý kịp thời. 

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, hàng loạt công nhân của Công ty TNHH TEXRAY (tọa lạc đường số 1, Cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn, X.Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, tỉnh Long An) đang làm việc có dấu hiệu chóng mặt, cảm giác buồn nôn. Sau đó, một số người đau, co rút ở khu vực bụng và đi tiểu tiện nhiều lần rồi ngồi gục xuống tại chỗ.

Hàng chục công nhân cấp cứu, nghi ngộ độc thức ăn - ảnh 1
Bác sĩ đang thăm khám cho một công nhân

Phát hiện công nhân bị ngộ độc, công ty đã đưa xe chở các công nhân đến Bệnh viện đa khoa Long An cấp cứu; nhiều công nhân khác cũng thuê taxi đưa đồng nghiệp bị nặng nhập viện.

Đến 15 giờ, có 60 công nhân được đưa vào khoa nhiễm theo dõi. Qua kiểm tra bước đầu, các BS chẩn đoán đây là những trường hợp nghi ngộ độc thức ăn.

Chị T.T.H (34 tuổi), ngụ TP.Tân An, công nhân Công ty TNHH TEXRAY cho biết, bữa trưa có cơm canh và thịt kho. Khi vừa ăn xong, nhiều công nhân cảm thấy khó thở và liên tục nôn ói. 

Hàng chục công nhân cấp cứu, nghi ngộ độc thức ăn - ảnh 2
Các công nhân có dấu hiệu ngộ độc thức ăn đang được cấp cứu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm