Hàng chục nghìn suất ăn 0 đồng cho người dân về quê

0 Thanh Niên Online

Từ đầu tháng 10 đến nay, thanh niên Bình Phước và các nhà hảo tâm ở địa phương đã 'tiếp lửa' cho gần 3.000 người về Bình Phước và gần 70.000 người  đi qua đây về các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc.

Hàng chục nghìn suất ăn 0 đồng cho người dân về quê - ảnh 1

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bìa trái) trao suất ăn miễn phí cho các công dân Bình Phước về quê tại “nhà chờ” thuộc chốt phòng chống dịch số 2 (xã Tân Lập, H.Đồng Phú)

B.P

Tỉnh đoàn đã vận động Câu lạc bộ (CLB) Sen Hồng tỉnh Bình Phước cùng tổ chức 4 đợt “tiếp sức”, trao gần 5.000 suất cơm, xôi, bánh mì heo quay, sữa, trái cây, nước uống miễn phí trị giá gần 150 triệu đồng; hỗ trợ 130 triệu đồng cho người dân về quê tránh dịch (mỗi người dân nhận 50 hoặc 100.000 đồng tiền xăng xe) tại chốt phòng chống dịch số 2 trên đường ĐT.741, tại xã Tân Lập (H.Đồng Phú).

Mỗi phần cơm được CLB Sen Hồng trao cho người dân về quê dịp này đều đầy đủ các món canh, rau xào, thịt kho. Món ăn đều được thay đổi theo từng đợt trao. Những gia đình có con nhỏ được CLB hỗ trợ 100.000 đồng/trẻ.

Hàng chục nghìn suất ăn 0 đồng cho người dân về quê - ảnh 2

Thành viên CLB Sen Hồng làm món thịt kho để gửi tặng người dân về quê tránh dịch

B.P

Chị Nguyễn Thị Mai Hoa (quê ở huyện Đắk Min, tỉnh Đắk Nông) trải lòng: “Dịch làm em thất nghiệp hơn 2 tháng nay và toàn phải ăn mì gói. Không thể ở lại nhà trọ nữa, em quyết định về nhà. Đến Bình Phước, được mọi người giúp đỡ nên em vui lắm.”

“Hơn 6 tháng nay, tôi vào Bình Dương làm công nhân. Do dịch nên công ty nghỉ, tôi mất việc làm, tiền trong người không còn đủ để trụ lại nên phải về quê. Đi ngang qua chốt ở huyện Đồng Phú, 2 anh em đồng hương chúng tôi rất xúc động khi được tặng đồ ăn, nước uống rồi được hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng để về quê”, anh Khứa A Khua, dân tộc H’Mông (quê ở Yên Bái), tâm sự.

Tại “nhà chờ” thuộc chốt kiểm soát, phòng chống dịch số 2 tại xã Tân Lập (H. Đồng Phú), ông Trần Văn Hanh chậm rãi tâm sự trong lúc nhận quà: Nhà tôi ở xã Bom Bo, huyện Bù Đăng. Lâu nay, tôi đi làm ở Đồng Nai. Về đến tỉnh Bình Phước, tôi rất mừng khi được hỗ trợ những hộp cơm, chai nước trong khi chờ xe của địa phương đến rước”.

Hàng chục nghìn suất ăn 0 đồng cho người dân về quê - ảnh 3

Anh Khứa A Khua - dân tộc H’Mông (quê ở Yên Bái) rất cảm động khi được bà Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng trao 2 triệu đồng để giúp anh về quê

B.P

Còn tại chốt kiểm soát giao thông và phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 13, đoạn qua xã Thành Tâm (H.Chơn Thành), Huyện đoàn Chơn Thành đã cùng các nhà hảo tâm tại địa phương hỗ trợ hơn 2.000 suất quà, mỗi phần quà trị giá 30.000 đồng gồm bánh, sữa, cơm, bún, nước khoáng, áo mưa cho người Bình Phước về quê tránh dịch.

Nhằm giúp các đoàn người về quê tránh dịch, tại chốt kiểm soát dịch Cai Chanh, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông), Tỉnh đoàn và CLB Xe bán tải Bình Phước (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh) đã trao 1.500 phần quà, mỗi phần gồm sữa, bánh ngọt, nước uống, áo mưa tổng trị giá 60 triệu đồng; huyện Đoàn Bù Đăng đã tặng hơn 70.000 suất cơm, cháo, bún, bánh, sữa, nước khoáng, khẩu trang, áo mưa.

Anh Hoàng Anh Kiệt, công nhân ở KCN Tân Uyên (Bình Dương), trên đường về quê Lộc Ninh tránh dịch, cho biết ngang qua chốt kiểm dịch tại xã Thành Tâm cảm thấy vô cùng ấm lòng khi được “Gian hàng 0 đồng” của huyện Đoàn Chơn Thành hỗ trợ nước uống, thức ăn trong khi chờ xe của địa phương đến rước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm