Thạch nhũ hình tháp trong hang Sơn Đoòng  /// Ảnh: T.Q.N

Chỉ thực hiện tuyến xuyên hang Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm

0
UBND tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis, đơn vị khai thác tour hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới) về kết quả khai thác năm 2017 và kế hoạch năm 2018. 
Đoàn khách tham gia Các trò chơi trên bãi biển /// Ảnh: Trần Cương

Trải nghiệm nét duyên quê ở Quảng Bình

0
Đến với Quảng Bình, ngoài những danh lam thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng, những lễ hội dân gian hay phong tục người dân địa phương thuần nông cũng vô cùng hấp dẫn đối với du khách thập phương...
Ca sĩ Đức Tuấn
 /// Ảnh: Độc Lập

Náo nức chờ khai hội hang động

0
Đến thời điểm này, mọi khâu chuẩn bị của lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 đang vào giai đoạn nước rút; hàng trăm người đang quần quật làm việc hướng đến đêm khai diễn trong sự chờ đợi, háo hức của khán giả cả nước nói chung và người dân Quảng Bình nói riêng.
Sơn Đoòng vào top điểm cắm trại ấn tượng nhất thế giới

Sơn Đoòng vào top điểm cắm trại ấn tượng nhất thế giới

0
Tờ Dailymail vừa liệt kê những điểm cắm trại ấn tượng nhất thế giới, trong đó có hang Sơn Đoòng, Quảng Bình. Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, dài gần 9 km, rộng gần 200 m, cao hơn 150 m và có khí hậu rất đặc trưng.
Cửa sau hang Én, Quảng Bình /// ẢNH: T.Q.N

Mùa lễ hội hang động ở Quảng Bình

0
Chiều qua, tại TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Ban tổ chức Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 đã công bố chương trình với nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn.
Quảng Bình tổ chức lễ hội hang động

Quảng Bình tổ chức lễ hội hang động

0
Hôm qua 26.5, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức họp bàn về công tác tổ chức lễ hội hang động năm 2017; cuộc họp do ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì.
Tour Sơn Đoòng miễn phí

Tour Sơn Đoòng miễn phí

0
Đây là giải thưởng cho du khách chiến thắng cuộc thi khám phá “Quảng Bình - Thiên đường trải nghiệm”.
Cảnh đẹp trong động Thiên Đường
 /// Ảnh: T.Q.N

'Vương quốc hang động' bao giờ thức giấc?

1
Tỉnh Quảng Bình may mắn sở hữu hệ thống hang động kỳ vĩ nằm trong khối núi đá vôi khổng lồ được mệnh danh là “kinh đô hang động”, “vương quốc hang động”. Thế nhưng, “mỏ vàng” du lịch này vẫn chưa được khai quật, thậm chí có dấu hiệu lãng phí, dù tỉnh xác định đây là ngành kinh tế trọng điểm.
Du khách quốc tế tham quan động Phong Nha /// Ảnh: T.Q.N

Khôi phục du lịch Quảng Bình

0
Đó là quyết tâm mà Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong chia sẻ trong những ngày đầu năm mới 2017.
Bà Deb Limbert giới thiệu cho PV Thanh Niên biết hệ sinh thái với những loài mới trong động Sơn Đoòng

Chinh phục Sơn Đoòng - Kỳ 6: Những chuyên gia già cống hiến thầm lặng

0
Họ là những người Anh mê khám phá hang động, đến VN vì sở thích khám phá, chinh phục hang động và hữu duyên tương ngộ, họ trở thành mắt xích then chốt trong tiến trình đưa những kỳ quan vĩ đại ẩn dưới lòng núi đá vôi ra ánh sáng, làm rạng danh mảnh đất Phong Nha - Kẻ Bàng.
Khung cảnh đẹp đầy mê hoặc

Chinh phục Sơn Đoòng - Kỳ 4: Vượt 'bức tường Việt Nam'

0
Trong chặng cuối hình trình chinh phục Sơn Đoòng, tôi sẽ là nhà báo VN đầu tiên và là 1 trong 10 người VN (không kể porter) vượt qua 'bức tường VN'. Giám đốc Oxalis Nguyễn Châu Á nói với tôi như thế trước hành trình.
Lối xuống động nguy hiểm, phải rất cẩn thận, bám theo dây thừng nhích từng tí

Chinh phục Sơn Đoòng - Kỳ 2: Chạm cửa 'thiên đường'

1
Sơn Đoòng hiện ra trong hành trình tiếp theo đầy thử thách, thú vị với vô số nguy hiểm và cảnh quan mê hoặc, xứng đáng với nhận xét là tour mạo hiểm, độc đáo bậc nhất thế giới và 'đáng đồng tiền bát gạo' bỏ ra.