Hãng hàng không Cánh Diều dự kiến lỗ 350 tỉ đồng trong 3 năm đầu

0 Thanh Niên

Theo đề xuất lập Hãng hàng không Cánh Diều (Kite Air) do Công ty CP hàng không Thiên Minh gửi Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam, vốn điều lệ dự kiến 1.000 tỉ đồng.

Sân bay Tân Sơn Nhất  /// Độc Lập
Sân bay Tân Sơn Nhất
Độc Lập

Hãng sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào quý 1/2020 với 6 máy bay ATR72 hoặc tương đương, sân bay căn cứ là Chu Lai (Quảng Nam). Góp ý về phương án tài chính của hãng, Cục Hàng không VN cho rằng, dự kiến trong 3 năm đầu khai thác, dự án sẽ lỗ lũy kế hơn 350 tỉ đồng.

Vì vậy, vốn tối thiểu của Công ty CP hàng không Thiên Minh sẽ không đáp ứng quy định tại Nghị định 92 về vốn tối thiểu đối với doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hàng không quốc tế và nội địa (theo quy định đội bay đến 30 chiếc vốn điều lệ là 1.000 tỉ đồng).

Theo đại diện Công ty CP hàng không Thiên Minh, 1.000 tỉ đồng chỉ là vốn lưu động của công ty, tổng vốn đầu tư dự án là 5.500 tỉ đồng, trong đó 4.500 tỉ đồng vốn cố định (bao gồm 2.300 tỉ đồng đầu tư máy bay ATR và 1.700 tỉ đồng thuê khô máy bay thân hẹp, 500 tỉ đồng đầu tư thiết bị, văn phòng). Dự kiến trong 4.500 tỉ đồng có 28% vốn chủ sở hữu (1.530 tỉ đồng), 72% còn lại đi vay của các tổ chức tài chính, tín dụng trong và ngoài nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Ép' khách hàng mua bảo hiểm, ngân hàng thu ngàn tỉ

'Ép' khách hàng mua bảo hiểm, ngân hàng thu ngàn tỉ

Bảo hiểm bán qua kênh ngân hàng (bancassurance) là hoạt động mang lại nguồn thu đứng thứ 2 của các ngân hàng, lên tới ngàn tỉ. Mua bảo hiểm là tự nguyện nhưng khách hàng, nhất là người đi vay khó từ chối khi nhân viên mời mua bảo hiểm.