Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động

0 Thanh Niên Online

Hầu hết các cơ sở đều hoạt động quá phạm vi chuyên môn, quảng cáo trái quy định, sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy phép hoạt động...

Địa chỉ 202 Tô Hiến Thành nhiều lần thay đổi tên phòng khám, nay bị đình chỉ hoạt động, /// ẢNH: DUY TÍNH
Địa chỉ 202 Tô Hiến Thành nhiều lần thay đổi tên phòng khám, nay bị đình chỉ hoạt động,
ẢNH: DUY TÍNH

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám.

Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông Á (202 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10 bị UBND TP xử phạt với mức “khủng” là 213 triệu đồng. Đây là mức xử phạt khá cao đối với một phòng khám đa khoa trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Công ty này vi phạm 4 hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4 tháng rưỡi; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Bị phạt với mức “khủng” thứ 2 là Công ty TNHH phòng khám đa khoa Liên Tâm (67 Liên tỉnh 5, P.5, Q.8), bị UBND TP phạt 177,4 triệu đồng do vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không lập sổ khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không niêm yết giá dịch vụ.

Công ty TNHH She Beauty (327 - 329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3; vi phạm tại Chi nhánh Công ty TNHH F&S online), bị UBND TP phạt 155 triệu đồng, vì: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Ngoài ra, công ty còn bị đình chỉ hoạt động 9 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty TNHH vẻ đẹp chuyên nghiệp Toàn Cầu (79 Ngô Thời Nhiệm, P.6, Q.3; vi phạm tại Chi nhánh Công ty TNHH vẻ đẹp chuyên nghiệp Toàn Cầu - L4-SH.01 (Shophouse), Tòa nhà Landmark 4 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh), bị UBND TP phạt hành vi: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Ngoài bị phạt 122 triệu đồng, chi nhánh công ty còn bị đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Cơ sở khám bệnh bà Cao Thị Vân (71 - 73 Lý Thường Kiệt, P.7, Q.11) bị UBND TP xử phạt 85 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, cơ sở còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 4 tháng rưỡi.

Cơ sở nha khoa Nguyễn Văn Toàn (67 Trần Đình Xu, P.Cầu Kho, Q.1) bị phạt UBND TP phạt 95 triệu đồng vì hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; cơ sở bị đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Cơ sở thẩm mỹ bà Ngô Kiều Khanh (342 - 344 Cao Thắng, P.12, Q.10) bị UBND TP phạt 60 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, đình chỉ hoạt động 9 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm