Hàng ngàn cán bộ, viên chức phải qua huyện khác để... nhận lương

0 Thanh Niên

Khoảng 1.400 cán bộ công chức, viên chức ở huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi) muốn nhận lương phải đi hàng chục, thậm chí cả 100 km qua huyện khác, mới đến được trụ ATM để rút tiền.

Một góc huyện vùng cao Sơn Tây /// Ảnh: P.A
Một góc huyện vùng cao Sơn Tây
Ảnh: P.A

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đinh Quang Ven, quyền Chủ tịch UBND H.Sơn Tây, xác nhận: Từ năm 2018, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên của huyện (khoảng 1.400 người) phải nhận lương qua thẻ ATM.

Tuy nhiên cả huyện không có một cây ATM nào, muốn rút tiền phải đi xuống nơi gần nhất là trung tâm H.Sơn Hà. Trong khi đó, có nhiều cán bộ cấp xã, hay giáo viên diện hợp đồng, lương chỉ 1,1 - 1,2 triệu đồng/tháng mà phải đi hàng chục ki lô mét để rút tiền. Có khi đến nơi, trụ ATM lại không có tiền. Huyện đã phản ánh tới các cơ quan chức năng.

Để “chữa cháy”, ngày 31.12.2019, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi cho biết khi chưa lắp đặt các trụ ATM thì việc trả lương qua thẻ không bắt buộc nữa, chỉ những ai có nguyện vọng mới trả lương qua thẻ, còn lại thì trả lương bằng tiền mặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tà Cạ tan hoang sau lũ dữ

Tà Cạ tan hoang sau lũ dữ

Ngoài TT.Mường Xén, xã Tà Cạ của huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) cũng chịu thiệt hại nặng nề sau trận lũ quét vừa qua. Trong đó, có 1 bé gái mới hơn 4 tháng tuổi bị lũ cuốn trôi và nhiều nhà cửa của dân cũng bị hư hỏng, đổ sập.