Hàng ngàn lời cảm phục anh hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12

0 Thanh Niên Online
Nhiều cư dân mạng, người trẻ dành nhiều lời cảm phục, thậm chí lập nhóm Facebook để thể hiện sự mến mộ đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi anh cứu sống cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư.
Một hình ảnh trên mạng xã hội thể hiện sự mến mộ anh Nguyễn Ngọc Mạnh  /// Ảnh: Anbecks
Một hình ảnh trên mạng xã hội thể hiện sự mến mộ anh Nguyễn Ngọc Mạnh
Ảnh: Anbecks

Anh hùng trong lòng nhiều người

Như Thanh Niên đưa tin, chiều 28.2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ tự bò ra ban công một căn hộ ở tầng 12A, trèo ra bên ngoài lan can. Sau đó, bé gái bám tay vào lan can, treo mình lơ lửng từ độ cao khoảng gần 30 m. Ngay sau đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, Hà Nội) làm nghề chở hàng, đã trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được khi cháu H. rơi xuống.

Chỉ sau một đêm, anh Mạnh đã trở thành anh hùng của tất cả mọi người bằng hành động trên. Theo đó, các bài viết về anh Mạnh đã nhận được hàng ngàn lượt thích và bình luận trên các diễn đàn mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng và người trẻ đã đồng loạt chia sẻ hình ảnh của anh.

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi chung cư: 'Không có tôi sẽ có người khác'

Có thể thấy, bình luận “anh hùng không mặc áo choàng” được người trẻ sử dụng nhiều nhất để nói về hành động của anh Mạnh. Tài khoản Facebook Đinh Gia Linh nói: “Xã hội cần nhiều người có tinh thần và tấm lòng nhân ái như anh Mạnh...", hay tài khoản Thu Ha chia sẻ: “Cảm ơn anh Mạnh. Quá tuyệt vời, anh Mạnh là một siêu anh hùng…".

Hàng ngàn lời cảm phục anh hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 - ảnh 1

Hàng ngàn lượt yêu thích, bình luận của cộng đồng mạng dành cho anh Mạnh

Ảnh: CMH

Là người chia sẻ hình ảnh của anh Mạnh lên chính trang Facebook cá nhân của mình, L.H Quốc Bảo, 17 tuổi, HS Trường THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM), cho hay sau khi xem đoạn video cảm thấy vừa sợ vừa xúc động. Trong thời điểm đó anh Mạnh đã rất bình tĩnh và nhanh trí xử lý.

Còn Huỳnh Nguyễn Mai Trinh, đoàn viên tại P.15, Q.10, TP.HCM chia sẻ trước hành động đẹp của anh Mạnh, Trinh không có từ nào để diễn tả hết sự ngưỡng mộ dành cho anh. 

"Trong mắt mình, anh Mạnh thật sự là một anh hùng, không cần gươm, không cần giáp, chỉ cần tấm lòng đẹp và trong sáng", Trinh nói.

Hàng ngàn lời cảm phục anh hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 - ảnh 2

Nhiều người cảm phục trước hành động của anh Mạnh

Ảnh: CMH

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tôi không phải người hùng, siêu nhân"

Hành động đẹp cần được lan tỏa

Chưa dừng lại ở đó, nhiều người đã thành lập riêng trang, nhóm trên các trang mạng xã hội để bày tỏ sự cảm phục của mình trước hành động của anh Mạnh.

"Em tuy không biết anh Nguyễn Ngọc Mạnh là ai, trước giờ chưa bao giờ gặp nhưng thực sự kính mến nghĩa cử anh hùng của anh, cũng là thêm lần nữa khẳng định giữa cuộc sống vội vàng này, chúng ta có thêm  niềm tin và hy vọng vì ngoài kia thật nhiều người tốt", anh L.T.Vinh, 29 tuổi, trú tại hẻm 30 Lữ Gia, Q.11, TP.HCM, chia sẻ.

Anh Vinh cho hay khi có thông tin mới về anh Mạnh thì sẵn sàng chia sẻ lên các trang nhóm trên mạng xã hội. “Anh Mạnh rất dũng cảm, gan dạ và có cách xử lý rất hay trong việc giải cứu bé nhỏ. Việc chia sẻ trên mạng xã hội em thấy cũng rất phù hợp. Như thế giúp lan tỏa tin tin tốt đẹp, tích cực trên mạng xã hội, làm cho mọi người thấy lạc quan hơn", anh Vinh nói.

Hàng ngàn lời cảm phục anh hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 - ảnh 3

Anh Mạnh được tôn tinh khắp các trang mạng xã hội

Ảnh: CMH

Còn chuyên gia giáo dục Nguyễn Khánh Chi, công tác tại Công ty giá trị sống TP.HCM, cho hay thật sự ngưỡng mộ khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy của anh Ngọc Mạnh. Chỉ trong vài phút giây suy nghĩ, anh đã kịp thời cứu đứa bé. Ngoài khả năng thông minh, linh hoạt, anh còn là người giàu tình yêu thương. Bởi chỉ khi có tình yêu thương, con người mới trở nên mạnh mẽ phi thường.

Vị chuyên gia giáo dục còn chia sẻ: “Câu chuyện của anh Mạnh cứu em bé 3 tuổi là một minh họa cho những hành động đẹp cần có trong cuộc sống. Nó cần nhân rộng để ai cũng có thể biết đến. Bởi biết đâu sau này, chính bản thân chúng ta sẽ rơi vào các tình huống tương tự. Khi đó chúng ta sẽ có cách xử lý nhân văn và nhanh trí giống như anh”.

Trẻ rơi từ chung cư cao tầng: Phụ huynh vô tình “bắc thang” cho trẻ!

Chuyên gia Khánh Chi nhấn mạnh: "Khi điều tích cực lan tỏa đủ lớn thì những gì tiêu cực sẽ vơi đi. Vì mỗi ngày chúng ta đều cần nạp năng lượng cho khởi đầu ngày mới. Yêu thương và chia sẻ tạo nên không khí ấm áp lan truyền khắp mọi nơi. Một môi trường an lành từ những câu chuyện đẹp sẽ là không gian để chúng ta nhìn lại bản thân và thay đổi lối sống để cùng hướng đến những giá trị nhân văn cần thiết trong xã hội ngày nay".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những nữ sinh Sài Gòn không thích... bảng điểm quá đẹp

Những nữ sinh Sài Gòn không thích... bảng điểm quá đẹp

Ngoài việc học tập ở trường, những nữ sinh Sài Gòn dành nhiều thời gian để chơi bóng rổ, tham gia CLB kèn Harmonica và nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Họ không cho rằng bảng điểm quá đẹp là tất cả hành trang nếu muốn thành công.