Hàng ngàn người đội mưa đến chùa làm lễ Vu lan

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 20.8 (tức 14 tháng 7 âm lịch), bất chấp cơn mưa nặng hạt, hàng ngàn người vẫn đội mưa, chen lấn vào chùa Phúc Khánh (phố Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội) để làm lễ Vu lan báo hiếu mẹ cha.

Hàng ngàn người đội mưa đến chùa làm lễ Vu lan

(TNO)Tối 20.8 (tức 14 tháng 7 âm lịch), bất chấp cơn mưa nặng hạt, hàng ngàn người vẫn đội mưa, chen lấn vào chùa Phúc Khánh (phố Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội) để làm lễ Vu lan báo hiếu mẹ cha.

Từ lúc 17 giờ, lối dẫn vào cổng chùa Phúc Khánh đã ken cứng người đi lễ. Vì trời mưa nặng hạt nên ai cũng lỉnh kỉnh áo mưa, nón mũ đội lễ vào chùa; nhiều người đến từ rất sớm để giữ chỗ.

Người đứng, người ngồi khắp ở điện thờ, sân chùa, bậc cầu thang… không còn một chỗ trống. Dòng người đổ về chùa càng lúc càng đông hơn. Vì chỉ có một lối vào duy nhất nên nhiều người sốt ruột chen lấn, xô đẩy vào chùa làm lễ sớm tại cửa chính dẫn vào điện thờ.

Nhân viên bảo vệ nhà chùa đã rất vất vả đóng cửa tạm thời để ổn định trật tự. Nhiều người không thể chen chân vào chùa phải ngồi tràn lên cầu vượt Ngã Tư Sở làm lễ ngoài đường.

Đến 19 giờ, hàng ngàn người cùng làm lễ tụng kinh, hướng lòng thành lên đấng linh thiêng để cầu kính.

Thanh Niên Online ghi lại hình ảnh hàng ngàn người đội mưa, chen lấn làm lễ Vu Lan tại chùa Phúc Khánh:

Vu lan 1

Nguyễn Tuấn - Xuân Bùi

>> Quà tặng Vu lan báo hiếu
>> Thay lời muốn nói" tri ân Mẹ mùa Vu Lan
>> Đại lễ Vu lan báo hiếu
>> Vu Lan này Huế có Sen và Mẹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm