Hàng ngàn thanh niên nhập ngũ

0 Thanh Niên Online

Sáng 16.2, đồng loạt các huyện Tây Sơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, An Lão của tỉnh Bình Định tổ chức ngày hội tòng quân, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Năm nay, chất lượng thanh niên nhập ngũ của tỉnh Bình Định cao hơn so với các năm trước.

Trong số 1.350 nhập ngũ có 40 thanh niên có trình độ đại học, 152 thanh niên đã tốt nghiệp cao đẳng, các thanh niên còn lại đều tốt nghiệp THPT, THCN hoặc tương đương. Tại Kon Tum, 400 thanh niên ở các huyện: Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Sa Thầy, Kon Plông và TP.Kon Tum cũng lên đường nhập ngũ. Trong đó, trên 75% là người dân tộc thiểu số, có 10 đảng viên và 143 đoàn viên.

Dịp này tại Quảng Ngãi, 1.200 thanh niên ở các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Sơn Tây, Lý Sơn và TP.Quảng Ngãi cũng lên đường nhập ngũ tại 10 đơn vị quân đội đóng ở khu vực miền Trung và Tây nguyên. Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Quảng Ngãi, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2014 cao hơn những đợt trước. Trong đó, tỷ lệ thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng chiếm gần 20%, 41 thanh niên được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ.

Hoàng Trọng - Gia Hương - Hiển Cừ

>> Hơn 9.500 thanh niên lên đường nhập ngũ
>> Tân binh nhập ngũ: Khát khao đến Trường Sa, bảo vệ chủ quyền
>> Hàng trăm thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thùng rác cũng phải… thông minh

Thùng rác cũng phải… thông minh

Thùng rác có thể đóng, mở nắp tự động, có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hôi và đưa ra cảnh báo khi lượng rác trong thùng đã đầy… Thành quả này được nhóm sinh viên ở Đà Nẵng sáng chế ngay trong giai đoạn bùng phát Covid-19 năm 2020.