Hàng quá cảnh đi Campuchia nhưng địa chỉ người nhận ở... Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Lực lượng chức năng phát hiện một container hàng quá cảnh đi Campuchia nhưng được chia thành nhiều bao, gói riêng và địa chỉ người nhận đều ở Việt Nam.

Được khai là hàng quá cảnh đi Campuchia nhưng tất cả đều ghi địa chỉ người nhận ở Việt Nam
Ảnh: Hoa Trần

Liên tiếp 3 ngày (21, 22 và 23.2), lực lượng chức năng phát hiện nhiều container quá cảnh cảng Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) chứa một số lượng lớn rượu, mỹ phẩm, hàng điện lạnh đã qua sử dụng... trị giá hàng tỉ đồng.

Ngày 23.2, tại khu vực bãi kiểm hóa tập trung thuộc Chi cục hải quan cửa khẩu Cái Mép, kiểm tra container của Công ty TNHH Sao Vàng (có địa chỉ tại Q.Gò Vấp, TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện một số lượng lớn sữa, rượu và các loại hàng xa xỉ phẩm. Ước tính trị giá hàng tỉ đồng.

Theo lược khai thì đây là hàng quá cảnh đi Campuchia, nhưng hàng hóa chứa trong container lại gồm rất nhiều bao, gói chứa nhiều loại hàng hóa khác nhau và địa chỉ người nhận là tại Việt Nam.

Hàng quá cảnh đi Campuchia nhưng địa chỉ người nhận ở... Việt Nam - ảnh 1
Số hàng nhập lậu bị lực lượng chức năng phát hiện ngày 23.2
Ảnh: Hoa Trần

Trước đó, ngày 22.2, lực lượng chức năng kiểm tra 1 container quá cảnh tại cảng Thị Vải cũng phát hiện ngoài hàng điện tử điện lạnh đã qua sử dụng còn có rượu ngoại và mỹ phẩm.

Hàng quá cảnh đi Campuchia nhưng địa chỉ người nhận ở... Việt Nam - ảnh 2
Hàng điện lạnh, điện tử đã qua sử dụng được phát hiện trong các container hàng quá cảnh
Ảnh: Hoa Trần

Được biết thêm, ngày 21.2, kiểm tra lô hàng quá cảnh cảng Cái Mép của một doanh nghiệp, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ là hàng điện tử đã qua sử dụng, cấm nhập, trị giá hàng tỉ đồng.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ các vụ trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm